Tin Mới

Belarus cáo buộc phương Tây 'gieo rắc hỗn loạn'

Theo hãng tin Reuters, ngày 26/9, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei đã cáo buộc các nước phương Tây tìm cách gieo rắc "hỗn loạn và tình trạng vô chính phủ" tại nước Cộng hòa từng thuộc Liên Xô trước đây, vốn đang bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình trên đường phố kể từ cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 8 vừa qua.

Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei

Trong một tuyên bố bằng video gửi tới Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Makei nêu rõ: "Chúng tôi đang chứng kiến các nỗ lực gây bất ổn tình hình tại Belarus. Sự can thiệp vào công việc nội bộ của chúng tôi, các lệnh trừng phạt và những hạn chế khác đối với Belarus sẽ phản tác dụng và có hại cho tất cả mọi người".

Ông Makei nhấn mạnh: "Những tuyên bố đầy tính hoài nghi do hàng loạt đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi đưa ra về quan ngại của họ đối với chủ quyền và thịnh vượng của Belarus. Trên thực tế, những tuyên bố này không khác gì những nỗ lực mang đến sự hỗn loạn và tình trạng vô chính phủ cho đất nước chúng tôi".

Trong khi đó, bình luận với tuần báo Journal du Dimanche phát hành ngày 27/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng nhà lãnh đạo Alexander Lukashenko của Belarus "phải từ bỏ quyền lực".

Trả lời tuần báo trên, vài ngày sau khi Liên minh châu Âu (EU) từ chối công nhận ông Lukashenko là tổng thống hợp pháp của Belarus, Tổng thống Macron nói: "Rõ ràng là ông ấy phải ra đi".

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo