Tin Mới

Bệnh nhân đầu tiên tại Hong Kong tử vong do nCoV

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một bệnh nhân 39 tuổi đã trở thành người đầu tiên tại Hong Kong tử vong do nhiễm nCoV.

Một bệnh nhân tại Bệnh viện Princess Margaret đã trở thành người đầu tiên ở Hong Kong tử vong do nCoV. Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, theo tin từ tờ South China Morning Post, bệnh nhân này trước đó đang được điều trị tại Bệnh viện Princess Margaret ở Kwai Chung và đã qua đời vào sáng thứ Ba do suy tim đột ngột.

Hôm thứ Hai, Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe cho biết có 15 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona tại Hong Kong.

Trước đó vào ngày 2/2, giới chức từ Bộ Y tế Philippines xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do nCoV tại nước này là một người đàn ông 44 tuổi, được biết người này đến từ thành phố Vũ Hán và sau đó nhập cảnh vào Philippines.

Các nhà chức trách Philippines thông báo nam nạn nhân đã nhập viện trong tình trạng bị viêm phổi nặng và qua đời vào ngày 1/2.

Như vậy, đã có tổng cộng 2 trường hợp tử vong do nCoV bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục. Trong khi đó, đã có 425 người tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp tại Trung Quốc và 20.620 trường hợp được xác nhận trên toàn cầu.

Số ca tử vong do nCoV ở Trung Quốc đại lục đã vượt qua số lượng người chết do đại dịch hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính (SARS) năm 2003, vốn đã lây nhiễm 5.327 và giết chết 349 người.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo