Bệnh viện Yemen bị không kích, hơn chục người thương vong

0
Chia sẻ

Đây là lần thứ ba trong ba tháng qua, các cơ sở y tế nhân đạo của MSF tại Yemen bị trúng bom không kích khiến hơn chục người thương vong.

Theo tin từ hãng Reuters, bệnh viện MSF (Tổ chức bác sĩ không biên giới) vừa bị trúng bom là bệnh viện Shiara ở quận Razeh, Yemen. Vụ việc khiến 4 người thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương.

Bệnh viện Shiara hoạt động từ tháng 11/2015. Hiện tại, chưa tổ chức nào đứng ra nhận vụ không kích.

Bệnh viện Yemen bị không kích, hơn chục người thương vong - ảnh 1

Đồ hỗ trợ y tế của tổ chức MSF được chuyển đến sân bay. Ảnh: Reuters

Trên tài khoản Twitter của MSF, họ không nói rõ những trường hợp nào thiệt mạng, chỉ thông báo 3 trong số những người bị thương là nhân viên của họ. Trong đó, hai người bị thương rất nặng.

Bà Raquel Ayora, giám đốc phụ trách khu vực của MSF, cho biết tất cả các bên tham chiến đều đã nhận được thông báo thường xuyên về vị trí của tất cả những cơ sở y tế thuộc MSF qua GPS.

Bà Raquel Ayora khẳng định: “Việc ai đó tiến hành đợt không kích hay bắn tên lửa mà không biết bệnh viện Shiara thuộc tổ chức MSF là điều không thể xảy ra”.

Việc không kích vào các cơ sở y tế của MSF tại Yemen do liên minh Saudi Arabia tiến hành tháng năm ngoái đã phá hỏng nhà cửa và làm bị thương hai nhân viên của họ.

Bệnh viện Yemen bị không kích, hơn chục người thương vong - ảnh 2

Khói bốc lên từ bệnh viện Shiara sau vụ không kích. Ảnh: Independent

Hiện tại, liên minh quân sự tại Yemen do Saudi Arabia chỉ đạo đang thực hiện chiếc dịch không kích tiêu trừ nhóm người Houthi, chiến dịch mà theo Riyadh là nhằm ngăn chặn Iran vươn tầm ảnh hưởng ra bán đảo Arab.

Kể từ khi liên quân Saudi tham gia cuộc xung đột tại Yemen hồi tháng 3/2015, gần 6.000 người đã thiệt mạng, trong đó, hơn một nửa là dân thường. Cuộc chiến này đã làm tình trạng chết đói và bệnh tật càng trở nên trầm trọng.

An Mai (Theo Reuters)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu