Bí ẩn nơi cất giữ kho báu 37 tỷ đô la của Đức Quốc xã (Kỳ 2)

0
Chia sẻ

Hàng loạt những lời đồn thổi về kho báu của Đức Quốc xã khiến những kẻ săn lùng ráo riết tìm kiếm.

Hồ Chiemsee, vạc vàng

Bí ẩn nơi cất giữ kho báu 37 tỷ đô la của Đức Quốc xã (Kỳ 2) - ảnh 1

Ở Bavaria, miền nam nước Đức, hồ Chiemsee được coi là trọng tâm của thợ lặn kể từ khi tài liệu của Đức quốc xã coi đây là vạc vàng. Số vàng trị giá 560,000 đô la đã được tìm thấy ở đây vào năm 2001.

Với trọng lượng hơn 9kg, vạc được chế tác với thần thoại Celtic và những con số ẩn của người Đức, được thực hiện bởi một thợ kim hoàn dựa trên đơn đặt hàng của Hitler. Chiếc vạc này có thể là một phần trong kho báu bị mất của Đức quốc xã năm 1945.

Hồ Toplitz

Qua biên giới nước Áo, hồ Toplitz thu hút rất nhiều thợ săn kho báu và không ít người cũng đã bỏ mạng ở nơi này.

Những người đến đây đều tìm kiếm kho báu trị giá 5,6 triệu đô đã bị các sĩ quan Đức bán phá giá trước đây. Năm 1959, Hitle đã dự định sử dụng số vàng này để phá hủy nền kinh tế nước Anh, tuy nhiên sau đó kho báu đã bị các thành viên bí mật ném xuống hồ.

Núi Ergebirge

Kiệt tác của Monet, Manet và Cezanne cùng với các tác phẩm điêu khắc, thảm trang trí được cho là bị chôn vùi trong một mỏ bạc cũ gần biên giới Séc cũ. Các bức tranh hình thành phần lớn từ bộ sưu tập của Baron Ferenc Hatvany, một trong những người dẫn đầu công nghiệp và nghệ thuật Hungary gốc Do thái bảo trợ. Khoảng 250 -500 tác phẩm bị cướp khi Holocast đặt hàng vào năm 1944.

Hầm nổ Goering

Bí ẩn nơi cất giữ kho báu 37 tỷ đô la của Đức Quốc xã (Kỳ 2) - ảnh 2

Phía bắc Berlin nơi được gọi là Holy Grail có nhiều người tìm kho báu của Đức quốc xã, nơi mà những tàn tích của những mùa hè nghệ thuật của phó tướng Führer Hermann Goering. Ông ra lệnh cho chuyển bộ sưu tập nghệ thuật của mình tới nhà là Carinhall. Năm 1945, khi Hồng quân đóng ở đây, ông đã cho nổ tung căn cứ của mình.

Trong chiến tranh lạnh, nơi đây đây cũng đã được niêm phong, cỏ dại và động vật hoang dã mọc ở khắp nơi quanh hồ Goering. Người ta tìm thấy những mảnh bát đĩa sứ cũ trong đống đổ nát ở quanh hồ nhưng chưa một lần thấy được những bức tượng.

Hồ Stoplpsee

Truyền thuyết kể rằng 18 thùng vàng và bạch kim đã được bán phá giá theo lệnh của Hermann Goering. Năm 1986, cảnh sát mật của Stasi đã nỗ lực tìm kho báu này để mua nhưng họ đều bị thất bại.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu