Bị gọi là ‘ông già’, Tổng thống Trump tố chủ tịch Kim xúc phạm

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải trên Twitter hôm chủ nhật (12/11) rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã xúc phạm ông bằng cách gọi ông là "ông già" trong khi ông chưa từng chê Chủ tịch Kim ‘béo và lùn’.

Cụ thể, trên mạng xã hội Twitter, ông Trump đã đăng tải: "Tại sao Kim Jong-un lại xúc phạm tôi bằng cách gọi tôi là 'ông già', trong khi tôi chẳng bao giờ chê ông ta ‘vừa béo vừa lùn’. Thực sự tôi đã cố gắng rất nhiều để có thể trở thành bạn của ông ấy - và có lẽ một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra!"

Bị gọi là ‘ông già’, Tổng thống Trump tố chủ tịch Kim xúc phạm - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Những lời bình luận của Tổng thống Mỹ được đăng tải khi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam.

Trong một loạt các bài phát biểu, Tổng thống cũng cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có những biện pháp "trừng phạt" Triều Tiên do các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. Theo đó, Chủ tịch Trung Quốc đang dùng nhiều nỗ lực nhằm "phi hạt nhân hóa" Bình Nhưỡng.

Bị gọi là ‘ông già’, Tổng thống Trump tố chủ tịch Kim xúc phạm - ảnh 2Hình ảnh dòng trạng thái được Tổng thống Mỹ đăng tải trên Twitter

Phát biểu sau đó tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, Hà Nội, ông Trump cho biết "sẽ rất rất tốt đẹp" nếu ông và chủ tịch Kim trở thành bạn.

"Đó có thể là một điều kỳ lạ nhưng vẫn có khả năng xảy ra", Tổng thống cho biết.

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu