Bị ném từ trên mái nhà vì quan hệ đồng tính với thủ lĩnh IS

0
Chia sẻ

Những kẻ khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã hành quyết dã man một cậu bé vì là người đồng tính.

Một cậu bé 15 tuổi đã bị các chiến binh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS bắt giữ về “tội đồng tính luyến ái”. Sau đó, chúng hành hình cậu bé này bằng cách ném cậu từ trên đỉnh của một tòa nhà ở Deir ez-Zor, Syria xuống đất; còn người đàn ông hãm hiếp cậu bé này thì chỉ bị giáng chức và chuyển sang Iraq chiến đấu.

Bị ném từ trên mái nhà vì quan hệ đồng tính với thủ lĩnh IS - ảnh 1

Những người đồng tính bị IS hành quyết dã man.

“Cảnh hành quyết khủng khiếp này diễn ra trước mặt rất nhiều người”, hãng thông tấn Syria ARA dẫn lời một nhà hoạt động địa phương chứng kiến cảnh tượng dã man trên cho biết.

Được biết, cậu bé này bị bắt giữ “trong nhà của một kẻ cầm đầu IS” vào hôm 31/12.

“Cậu bé bị buộc tội có quan hệ đồng tính với một sĩ quan có tiếng của IS là Abu Zaid al-Jazrawi”, nhà hoạt động Sarai al-Din cho biết.

Tòa án Sharia ở Deir ez-Zor yêu cầu tử hình tướng IS Abu Zaid vì là người đồng tính nhưng các sĩ quan khác của IS đã can thiệp và yêu cầu “chuyển công tác” người này tới Iraq.

“Abu Zaid bị buộc phải rời khỏi Syria và tham gia chiến đấu tại tây bắc Iraq. Quyết định này đã được thủ lĩnh IS thông qua”, ông al-Din cho biết.

Bị ném từ trên mái nhà vì quan hệ đồng tính với thủ lĩnh IS - ảnh 2

Hơn 30 người đã bị IS hành quyết vì "tội đồng tính".

Liên Hợp Quốc ước tính rằng IS đã hành quyết ít nhất 30 người vì phạm phải “tội đồng tính”.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức phiên thảo luận đầu tiên về vấn đề IS tấn công cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) ở Trung Đông hồi tháng trước.

Giám đốc điều hành của Ủy ban Nhân quyền cho người đồng tính, Jessica Stern cho biết những hành động bạo lực đối với người đồng tính của IS đã truyền cảm hứng cho những phiến quân khác, khiến họ tấn công, đe dọa những người đồng tính.

Bà cũng cho biết rằng việc đàn áp và tấn công cộng đồng LGBT tại Iraq và Syria đã bắt đầu rất lâu trước khi IS xuất hiện.

“Ngoài những người đàn ông bị coi là đồng tính thì cả những người chuyển giới và đồng tính nữ cũng thường xuyên bị hiếp dâm và sát hại”, bà Stern nói thêm.

Bà kêu gọi những biện pháp đặc biệt để chống lại các cuộc tấn công người đồng tính, đặc biệt cần thiết là những hành động cụ thể của Liên Hợp Quốc.

Danh Tuyên (theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu