Bí quyết sống lâu của người phụ nữ 109 tuổi: Tránh xa đàn ông

0
Chia sẻ

Sống lâu luôn là ước muốn của mọi người và cũng có nhiều kinh nghiệm đã được chia sẻ. Song, bí quyết sống lâu của người phụ nữ lớn tuổi nhất Scotland khá lạ và ngạc nhiên: Tránh xa đàn ông.

Tờ Telegraph (Anh) đưa tin, người phụ nữ lớn tuổi nhất Scotland bà Jessie Gallan đã chia sẻ bí quyết để có thể sống lâu và khỏe mạnh đó là: ăn nhiều cháo và tránh xa đàn ông.

Bí quyết sống lâu của người phụ nữ 109 tuổi: Tránh xa đàn ông - anh 1

Bà Jessie Gallan

Bà Jessie Gallan kỷ niệm sinh nhật thứ 109 của mình vào hôm 2/1 vừa qua tại một nhà dưỡng lão ở Aberdeen chỉ với một miếng bánh.

Chia sẻ với tờ Daily Mail, bà nói: "Bí mật sống lâu của tôi là tránh xa những người đàn ông. Họ chỉ toàn mang lại những rắc rối mà thôi".

Bà nói thêm: "Nhưng cũng phải chắc chắn một điều là tôi đã tập thể dục rất thường xuyên, ăn một bát cháo ấm vào mỗi buổi sáng và chưa bao giờ kết hôn".

Bí quyết sống lâu của người phụ nữ 109 tuổi: Tránh xa đàn ông - anh 2

Ăn cháo là một trong những bí quyết giúp bà Jessie Gallan sống lâu

Bà Gallan sinh ra trong một trang trại ở Aberdeenshire. 13 tuổi, bà đã rời nhà kiếm sống. Tuổi thọ 109 tuổi đã cho thấy nguyên tắc làm việc tích cực đã giúp bà có cuộc sống lâu dài và hạnh phúc.

"Thật ngạc nhiên khi thế giới hiện nay đã khác xa so với cái thời mà tôi sống", bà nói thêm.

Gillian Bennett, người chăm sóc cho người cao tuổi tại viện dưỡng lão Crosby House ở Aberdeen, cho biết Gallan khá gần gũi và quen thuộc với người dân vùng này. Cô nói: "Jessie là một người phụ nữ rất đáng yêu. ấy có người bạn thân ở đây...và họ luôn ở bên nhau. Bà ấy thích nghe nhạc, tập thể dục và là một người phụ nữ tự lập".

Một phụ nữ 127 tuổi người Mexico, được cho là người già nhất thế giới, chia sẻ sô cô la là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ của mình.

Cháu gái của bà giải thích: "Răng của bà chắc lắm, ngay cả khi tuổi đã rất cao. Bà không có bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp nên có thể ăn nhiều sôcôla và bánh kẹo như bà muốn".


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu