Tin Mới

Bỉ: Tạm hoãn tất cả các chuyến bay trong 24 giờ do đình công

(Ngày Nay) - Tất cả các chuyến bay trong và ngoài nước Bỉ đã bị tạm đình chỉ trong 24 giờ do các nhân viên kiểm soát không lưu tiến hành đình công vào tối thứ Ba, làm tê liệt giao thông hàng không của nước này.

Skeyes, cơ quan kiểm soát không lưu của Vương quốc Bỉ, cho biết trong tuyên bố rằng họ "buộc ngưng lưu thông hàng không" từ 10 giờ tối thứ Ba (giờ địa phương) đến 10 giờ tối ngày hôm sau.

Ông Dominique Dehaene - phát ngôn viên của Skeyes, nói rằng không có máy bay thương mại nào bay dưới 8.000 mét sẽ được phép lưu thông trong không phận Bỉ. Các chuyến bay quân sự, nhân đạo và khẩn cấp sẽ được cho phép, ông Dehaene nói.

Cuộc đình công được tiến hành bởi 3 công đoàn lớn, hiện đang đấu tranh để nhận được mức lương cao hơn. Bộ phận kiểm soát không lưu Skeyes quản lý hơn 3.000 máy bay mỗi ngày, tạo ra hơn 1 triệu lượt bay mỗi năm.

Hôm thứ Ba, phát ngôn viên của sân bay Brussels cho biết: "591 chuyến bay dự kiến đang chuẩn bị đến vào đi khỏi sân bay Brussels, vì vậy chúng tôi cho rằng có hơn 600 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi sự kiện này".


Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo