Biển Đông hôm nay 27/8: Bất chấp dư luận quốc tế, Trung Quốc tiếp tục tập trận bắn đạn thật

0
Chia sẻ

Bất chấp những căng thẳng chưa được giải quyết, Trung Quốc sắp tập trận bắn đạn thật kéo dài từ ngày 28/8 và kết thúc vào ngày 30/11/2015.

Cục an toàn hàng hải Trung Quốc thông báo, tập trận quân sự bắn đạn thật trên biển dự kiến diễn ra hàng ngày bắt đầu từ 6h30 sáng tới 10h đêm, bắt đầu từ ngày 28/8 và kết thúc vào ngày 30/11.

Biển Đông hôm nay 27/8: Bất chấp dư luận quốc tế, Trung Quốc tiếp tục tập trận bắn đạn thật - anh 1

Tàu Trung Quốc tập trận bắn đạn thật hồi tháng 7/2015

Khu vực diễn ra tập trận nằm ở phía đông sông Xa Dương - cửa ngõ ra Hoàng Hải, nơi Trung Quốc tiếp giáp với bán đảo Triều Tiên.

Hiện tại, Hải quân Trung Quốc hiện sở hữu số lượng tàu lớn nhất tại châu Á với hơn 300 tàu chiến, tàu ngầm, tàu đổ bộ và tàu tuần tra các loại, cùng 205 tàu thực thi nhiệm vụ trên biển (MLE).

Trong một diễn biến liên quan, giới chức quân sự Nhật Bản và Philippines đang lên kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chung, động thái có thể dẫn tới các cuộc diễn tập hải quân đa phương giữa Nhật Bản - Mỹ - Philippines trong tương lai.

“Rất có thể trong tương lai sẽ diễn ra các cuộc diễn tập hải quân đa phương Nhật Bản-Mỹ-Philippines”, trang tin Gulf News dẫn lời một nhà phân tích quân sự nhận định

Trong bối cảnh liên quan, khi Hàn Quốc và Triều Tiên bước vào vòng đàm phán căng thẳng để đạt thỏa thuận hạ nhiệt tình thế nguy hiểm giữa hai nước vào hôm qua, Trung Quốc cũng đã có những động thái quân sự rõ rệt nhằm chuẩn bị cho tình huống xấu nhất trên bán đảo Triều Tiên, tờ Diplomat có trụ sở ở Nhật Bản ngày 26/8 nói về việc xuất hiện các xe tăng.

Đoàn xe tăng và xe quân sự di chuyển trên các tuyến phố được cho là ở Diên Cát, tỉnh Cát Lâm giáp biên giới với Triều Tiên.

Trang Ly (T/h)

Cập nhật Tình hình Biển Đông mới nhất hàng ngày, Tại đây

Xem thêm:

- Biển Đông hôm nay 26/8: Sức mạnh biển của Trung Quốc 'chưa thấm vào đâu'

- Biển Đông hôm nay 25/8: Trung Quốc đang hủy hoại lợi ích vì thạm vọng ảo tưởng tại Biển Đông

- Biển Đông hôm nay 24/8: Luận điệu xảo trá của Trung Quốc trong âm mưu 'quân sự hóa' Biển Đông

- Biển Đông hôm nay 23/8: Trung Quốc bất ngờ tăng cường cải tạo đảo tại Biển ĐôngBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu