Tin Mới

Biểu tình tại thủ đô Indonesia buộc cảnh sát sử dụng hơi cay

(Ngày Nay) - Người biểu tình đổ ra các ngả đường ở trung tâm thủ đô Jakarta sau khi kết quả chính thức xác nhận Tổng thống Joko Widodo tái đắc cử, hãng thông tấn Reuters đưa tin hôm thứ Ba.

Tổng thống đương nhiệm Indonesia Joko Jokowi Widodo đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử  mới nhất, truyền thông nước này đưa tin hôm qua.

Ông Joko Widodo và Phó Tổng thống Maruf Amin, đã giành được số phiếu tại 21 trong số 34 tỉnh của Indonesia, tờ Jakarta Globe cho biết. Liên minh này đã đạt được hơn 55% số phiếu bầu. Trong khi đó đối thủ chính là ông Mitchowo Subianto chỉ nhận được sự hỗ trợ tại 13 tỉnh.

Biểu tình tại thủ đô Indonesia buộc cảnh sát sử dụng hơi cay - ảnh 1

Rất đông người dân đổ ra đường biểu tình tại Jakarta. Ảnh: Twitter

Lên nắm quyền từ năm 2014, ông Widodo trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên không xuất thân từ giới thượng lưu hay quân đội. Trước đây ông từng là Thị trưởng của thành phố Surakarta, và sau đó là Thống đốc Jakarta.

Indonesia đã tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào ngày 17/4, các cử tri đồng thời bầu Tổng thống, Phó Tổng thống, Quốc hội và các cơ quan lập pháp địa phương.

Trước đó, ứng cử viên Subianto cáo buộc đã có các vi phạm nghiêm trọng tại nhiều khu vực bầu cử. Trước đó, ông Subianto - một người bạn của gia đình cố Tổng thống Suharto, đã cáo buộc ủy ban bầu cử vi phạm sau khi thua cuộc bầu cử năm 2014.

Trong một tuyên bố chung, Cảnh sát Quốc gia và Lực lượng Vũ trang của Indonesia đã cam kết kiềm chế bất kỳ cuộc biểu tình nào nhằm gây bất ổn tình hình trong nước sau cuộc bầu cử.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo