Tin Mới

Bình Nhưỡng dự định hủy bỏ cuộc biểu tình chống Mỹ

(Ngày Nay) - Do mối quan hệ ấm lên giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sau hội nghị thượng đỉnh ngày 12 tháng 6 tại Singapore, Bình Nhưỡng đã hủy bỏ cuộc biểu tình “chống Mỹ” hàng năm.

Theo kênh thông tấn AP, các quan chức Triều Tiên đã không đề cập cụ thể về thông tin này nhưng họ đã nhận được xác nhận rằng sự kiện này sẽ được huỷ bỏ.

Ngày 27 tháng 7 được ghi nhớ là ngày Thỏa thuận đình chiến Triều Tiên năm 1953 mở ra một thỏa thuận ngừng bắn cho 2 miền. Đối với Triều Tiên, ngày này hàng năm được gọi là "Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc vĩ đại".

Bình Nhưỡng dự định hủy bỏ cuộc biểu tình chống Mỹ  - ảnh 1Cuộc biểu tình chống Mỹ quy mô lớn hàng năm ở Triều Tiên

Năm ngoái, khoảng 100.000 người Triều Tiên đã tập trung tại Bảo tàng Chiến tranh ở Bình Nhưỡng, đem theo những biểu ngữ “chống Mỹ” để kỷ niệm ngày 27/7.

Bình Nhưỡng dự định hủy bỏ cuộc biểu tình chống Mỹ  - ảnh 2

Gần đây, những du khách và người nước ngoài cho biết đồ lưu niệm mang tính bài trừ Mỹ đã không còn xuất hiện tại các cửa hàng ở khu phi quân sự DMZ. Đặc biệt trong ngày 25/6, ngày kỷ niệm 68 năm chiến tranh Triều Tiên, truyền thông nước này cũng không còn đề cập tới Mỹ như “kẻ thù” gây ra cuộc chiến.

Đây được đánh giá là động thái tích cực, thể hiện thiện chí hoà giải của Triều Tiên kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo Sputniks

Kéo xuống để xem tin tiếp theo