Tin Mới

Binh sỹ Mỹ được mời tham dự diễu hành Ngày Chiến thắng 2020 tại Moscow

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nga đang lên kế hoạch mời các nhóm diễu hành từ các nước Đồng minh trong Thế chiến II, bao gồm Mỹ, Vương quốc Anh và Pháp đến cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng ở Moscow vào năm tới, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - ông Kart Kartapolov, cho biết hôm thứ Sáu.

Theo Thứ trưởng Kartapolov, có tới 20 nhóm diễu hành từ các quốc gia CIS (Cộng đồng các Quốc gia Độc lập), Mỹ, Anh, Pháp, Ai Cập, Israel, Iran, Ấn Độ, Trung Quốc, Mông Cổ, Ba Lan và Serbia được lên kế hoạch mời tham dự sự kiện. Khoảng 356 cựu chiến binh, bao gồm 156 người từ nước ngoài, sẽ được mời tham dự cuộc diễu hành với tư cách khán giả.

Trước đó, các nhà lập pháp Nga đã mời Tổng thư ký Hội đồng châu Âu Marija Pejcinovic Buric tham dự cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng tại Moscow vào năm tới.

Cụ thể, các cuộc diễu hành sẽ diễn ra tại 28 thành phố trên toàn lãnh thổ nước Nga. Ngoài Moscow, các lễ diễu hành sẽ được tổ chức tại các thành phố hào hùng như Volgograd, Novorossiysk, Saint Petersburg, Sevastopol, Smolensk và Tula.

Ngoài ra, các lễ kỷ niệm quy mô nhỏ hơn sẽ diễn ra tại 374 thành phố và làng mạc của Nga và tại 7 thành phố ở nước ngoài, nơi có quân đội Nga, trong đó có H'Mimmim của Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo