Bộ Ngoại giao Anh thuê mèo để bắt chuột

0
Chia sẻ

Bộ Ngoại giao Anh đã thuê một con mèo để đuổi chuột và côn trùng có hại ra khỏi tòa nhà Whitehall.

Con mèo Palmerston, được thuê từ Battersea Dogs & Cats Home, một tổ chức từ thiện chuyên chăm sóc chó mèo bị bỏ rơi, sẽ “làm việc” tại Bộ Ngoại giao Anh với danh hiệu “Thủ lĩnh Bắt chuột”.

Bộ Ngoại giao Anh thuê mèo để bắt chuột - ảnh 1

Mèo Larry giúp diệt chuột tại nhà thủ tướng Anh. (Ảnh: PA)

Con mèo được đặt tên theo Viscount Palmerston, người từng giữ chức Ngoại trưởng Anh cách đây gần 200 năm trước khi hai lần trở thành thủ tướng nước này.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh cho biết Palmerston sẽ giúp kiểm soát côn trùng có hại và làm giảm số lượng chuột trong tòa nhà. Cơ quan ngoại giao cũng đã phối hợp với Battersea Dogs & Cats Home, cho họ tới kiểm tra nơi ở của con mèo như họ vẫn làm với những người chủ sở hữu khác.

"Con mèo rất tự tin, thích gần người và được gãi cằm", Lindsey Quinlan, đứng đầu bộ phận chăm sóc mèo tại Battersea Dogs & Cats Home, nói. "Chúng tôi dự đoán Palmerston sẽ là một con mèo đáng gờm, rất xứng đáng với tên mới".

Bộ Ngoại giao Anh thuê mèo để bắt chuột - ảnh 2

Mèo Freya của Bộ Trưởng Bộ Tài chính Anh. (Ảnh: PA)

Người ta hi vọng Palmerston sẽ làm việc tốt hơn Freya, con mèo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh, George Osborne. Năm 2010, Freya đã được chuyển đến nhà Bộ trưởng tại số 11 phố Downing và sau đó mất tích vào tháng 5/2014 và được tìm thấy ở trên phố Vauxhall cách đó gần 3km. 3 tháng sau đó, nó bị một chiếc xe hơi tông phải trên phố Whitehall và được đưa đi điều trị tại phòng khám.

Năm 2011, nhà Thủ tướng Anh David Cameron tại số 10 phố Downing cũng thuê một con mèo tên Larry từ Battersea Dogs & Cats Home để diệt chuột. Ông Cameron cho biết Larry làm việc chăm chỉ, rất bận rộn với việc đuổi chuột.

Xuân Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu