Tin Mới

Bộ Ngoại giao Mỹ phủ nhận việc ‘mềm mỏng’ với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Năm (5/7) đã phủ nhận việc Mỹ đang “mềm mỏng” hơn trong cách tiếp cận vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Tuyên bố được đưa ra trước thềm chuyến viếng thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Chuyến thăm dự định sẽ kéo dài hai ngày (6/7-7/7).

"Không điều gì có thể vượt qua được sự thật. Chính sách của chúng tôi đối với Triều Tiên đã không thay đổi”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Heather Nauert nói với các phóng viên.

"Chúng tôi cam kết sẽ khiến Triều Tiên dỡ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và Bộ trưởng Pompeo mong muốn tiếp tục tham vấn với các nhà lãnh đạo Triều Tiên để theo dõi các cam kết được thực hiện tại hội nghị thượng đỉnh Singapore", bà Heather Nauert nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ phủ nhận việc ‘mềm mỏng’ với Triều Tiên - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trước đó, theo nhận định của một số chuyên gia, Mỹ dường như đã từ bỏ biện pháp cứng rắn trong cách tiếp cận đối với Triều Tiên.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Singapore, Ngoại trưởng Pompeo cho biết Tổng thống Trump sẽ chỉ hướng tới mục tiêu rằng chương trình hạt nhân Triều Tiên phải được “triệt tiêu hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược”.

Tuy nhiên sau các cuộc đàm phán vào ngày Chủ nhật tuần trước (1/7) giữa đại sứ Mỹ Sung Kim và các đối tác Triều Tiên, tuyên bố “triệt tiêu hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược” có vẻ đã được thay đổi.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác định mục tiêu mới của Mỹ trong vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên là “sự triệt tiêu cuối cùng, được xác minh hoàn toàn, theo sự đồng ý của Chủ tịch Kim Jong-un.”

Theo Reuters

 

Kéo xuống để xem tin tiếp theo