Tin Mới

Bộ Quốc phòng Nga: 'Các vụ tấn công hóa học tại Syria sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày tới'

(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo việc "các chuyên gia nước ngoài" đã có mặt tại Syria để dàn dựng một vụ tấn công hóa học nhằm đổ lỗi cho chính quyền Tổng thống Assad.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hoạt động này đã được lên kế hoạch và sẽ diễn ra tại làng Kafr Zita ở tỉnh Hama phía tây bắc của Syria trong vòng "2 ngày tới".

"Các chuyên gia nói tiếng Anh" đã sẵn sàng để sử dụng "các tác nhân độc hại". Trong khi một nhóm cư dân từ miền bắc đã được đưa đến Kafr Zita và hiện đang chuẩn bị "tham gia vào cuộc tấn công" và được quay phim để diễn tả cảnh bị quân đội chính phủ tấn công bằng vũ khí hóa học.

Những người này sẽ được nhóm cứu hộ "Mũ trắng" chăm sóc và các thước phim quay lại sẽ được đăng tải trên các phương tiện truyền thông phương Tây.

Bộ Quốc phòng Nga: 'Các vụ tấn công hóa học tại Syria sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày tới' - ảnh 1

Các bức ảnh cho thấy đội cứu hộ "Mũ trắng" đã dàn dựng hiện trường các vụ tấn công vũ khí hóa học tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó cảnh báo rằng Mỹ, Anh và Pháp đang chuẩn bị lên kế hoạch không kích Syria khi quân đội nước này sắp sửa giải phóng Idlib - thành trì cuối cùng của phiến quân và khủng bố tại nước này.

Vào ngày 22/8, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nói rằng "nếu chính quyền  Syria sử dụng vũ khí hóa học, chúng tôi sẽ phản ứng lại mạnh mẽ và họ thực sự nên suy nghĩ về điều này trong một thời gian dài".

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov trước đó cảnh báo rằng Mỹ vẫn chưa từ bỏ ý định lật đổ chính quyền Tổng thống Assad tại Damascus.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo