Tin Mới

Bộ Quốc phòng Nga: 'IS tiếp tục thách thức tại các vùng do Mỹ kiểm soát'

(Ngày Nay) -  Các ổ phiến quân của tổ chức khủng bố IS hiện đang nằm trong các khu vực do liên quân Mỹ kiểm soát, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Bảy.

Tuyên bố này được đưa ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis hôm thứ Tư nói rằng Tổng thống Syria Bashar Assad đã đến khiến cho người dân ở Syria phải chịu đựng một "thảm họa" với sự giúp đỡ của Nga và Iran và tuyên bố chỉ có nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) mới có khả năng đánh bại IS ra khỏi lãnh thổ Syria,

"Đối với tình hình hiện tại ở Syria, chúng tôi đề nghị người đứng đầu Lầu Năm Góc kiểm tra bản đồ tình hình ở đất nước này. Tất cả các ổ phiến quân còn lại của những kẻ khủng bố IS ở Syria chỉ nằm trong các khu vực được Mỹ kiểm soát", ông Konashenkov nói.

Phát ngôn viên lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Nga đã bối rối bởi "những lời nói" của ông Mattis về tình hình ở Syria, nhấn mạnh rằng việc mở rộng lãnh thổ của tổ chức khủng bố IS tại Syria có phần trách nhiệm của liên quân Mỹ.

"Thời gian này, Washington tập trung vào việc tài trợ và cung cấp vũ khí cho các phe đối lập Syria", nhưng phần lớn số vũ khí và đạn dược do Mỹ cung cấp rơi vào tay Mặt trận Nusra - chi nhánh al-Qaeda của Syria, và IS", ông Konashenkov tuyên bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo