Tin Mới

Bộ Quốc phòng Nga: Liên quân Mỹ, Anh và Pháp chuẩn bị tấn công Syria

(Ngày Nay) - Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội 3 nước Anh, Mỹ và Pháp đang điều động các khí tài quân sự để chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới nhắm vào Syria.

Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ, Anh và Pháp chuẩn bị thực hiện các cuộc không kích mới chống lại Syria dưới cái cớ chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học.

"Hành động của các nước phương Tây mặc cho tuyên bố công khai của họ nhắm vào sự suy giảm mạnh mẽ tình hình ở khu vực Trung Đông và sự gián đoạn của quá trình hòa bình trên lãnh thổ Syria"- phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Theo phát ngôn viên, các tay súng đối lập tại Idlib đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học chống lại thường dân và quân chính phủ Syria.

"Để thực hiện vụ tấn công hóa học tại thành phố Jisr al-Shughur ở tỉnh Idlib, các phần tử thuộc nhóm Tahrir al-Sham (liên kết với tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra) đã vận chuyển 8 xe bồn chứa khí clo tới một ngôi làng cách Jisr al-Shughur vài cây số", ông Konashenkov cho biết.

Với mục đích này, tàu khu trục USS The Sullivans được trang bị 56 tên lửa hành trình đã đến Vịnh Ba Tư cách đây vài ngày, trong khi một máy bay ném bom US-1В mang 24 tên lửa hành trình AGM-158 JASSM không đối đất đã được triển khai tại căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar.

"Hoạt động khiêu khích này cùng với sự tham gia tích cực của các nhóm biệt kích Anh sẽ là một cái cớ khác để cho Mỹ, Anh và Pháp để tiến hành một cuộc tấn công tên lửa nhắm vào Syria và các cơ sở kinh tế của nước này", ông Konashenkov nói.

Cũng theo ông Konashenkov, những tuyên bố "vô căn cứ" nhằm đáp trả việc sử dụng vũ khí hóa học của chính phủ Syria do một số đại biểu cấp cao từ Mỹ, Anh và Pháp đưa ra là bằng chứng gián tiếp "về việc Mỹ và các đồng minh của nước này chuẩn bị tấn công Syria".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo