Tin Mới

Bộ Quốc phòng Nga: Phe đối lập sẽ còn tấn công hóa học Aleppo

(Ngày Nay) - Các phần tử cực đoan đã lên kế hoạch tấn công vũ khí hóa học một lần nữa tại Aleppo, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay chiến đấu của nước này đã phá hủy các khu vực phóng tên lửa của phiến quân và khủng bố để dập tắt bất kỳ cuộc tấn công trong tương lai nào tại tỉnh Aleppo.

Hôm Chủ nhật, Không quân Nga đã tung ra một loạt các cuộc không kích nhắm vào những vị trí của phe đối lập và khủng bố ở các khu vực ngoại ô phía nam và phía tây của Aleppo.

Cụ thể khu vực Rashideen 4 (phía tây Aleppo) và thị trấn Khan Touman (phía nam Aleppo) là hai địa điểm hứng chịu các cuộc dội bom và tên lửa của Không quân Nga.

Ngay sau khi phe đối lập tấn công hóa học và pháo kích thành phố Aleppo khiến hơn một trăm người thương vong, cả quân đội Syria và Nga đã liên tục giáng các đòn mạnh đáp trả lại các phần tử thánh chiến cực đoan.

Các cuộc không kích của Không quân Nga từ hôm qua đã đánh dấu lần đầu tiên lực lượng này tham chiến trở lại kể từ cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vào ngày 17/9  tại Sochi - nơi hai nhà lãnh đạo đã đạt được thỏa thuận về tình hình tại tỉnh Idlib của Syria. 

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo