Tin Mới

Bộ trưởng Mattis kêu gọi binh sĩ 'giữ vững hàng ngũ' trong dịp Giáng sinh

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp mãn nhiệm James Mattis chúc quân đội Mỹ một Giáng sinh vui vẻ, mặc cho việc ông hiện vẫn còn đang làm việc vào kỳ nghỉ lễ và sẽ sớm rời khỏi văn phòng trong ngày đầu năm 2019.

Mattis đã viết một lá thư nhân dịp Giáng sinh khi làm việc tại văn phòng của mình ở Lầu năm góc, tờ The Hill đưa tin.

"Đối với những người trên đất liền hay ngoài biển, hãy canh chừng suốt đêm trong mùa lễ hội này, các bạn nên nhận ra rằng mình đang mang theo di sản đáng tự hào của những người đã từng canh gác trong suốt nhiều thập kỷ qua. Trong thế giới tràn ngập sự thay đổi này, các bạn phải giữ vững hàng ngũ. Mây bão vẫn hiện ra lờ mờ, nhưng vì có các bạn, đồng bào của bạn có thể sống an toàn ở nhà", trích bức thư của ông Mattis.

Hôm thứ Năm tuần trước, Bộ trưởng Mattis đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Trump sau quyết định rút toàn bộ quân đội khỏi Syria. Trong lá thư từ chức của mình, ông Mattis nói rằng quan điểm của ông khác với Tổng thốn và bốn thập kỷ kinh nghiệm đã dạy ông các giá trị của các liên minh, như NATO và mạnh mẽ chống lại những kẻ thù như Trung Quốc và Nga.

Ông Mattis đã nói trong lá thư từ chức rằng ông sẽ rời văn phòng vào tháng 2, tuy nhiên, sau đó đã khiến Tổng thống Trump nổi giận và vào Chủ nhật vừa qua, ông đã thông báo rằng Thứ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan, sẽ trở thành quyền Bộ trưởng bắt đầu vào ngày 1/1.

Trong khi đó, ông Tom Mattis - anh trai của Bộ trưởng, cho biết em trai mình không tức giận vì bị đuổi việc sớm hơn dự kiến, theo Thời báo Seattle.

"(James) rất bình tĩnh về tất cả mọi thứ và không hề tức giận", người nhà của cựu Bộ trưởng cho biết.

Ngoài ra, theo lời ông Tom Mattis, em trai mình sẽ không rời khỏi chính trường sau sự việc này.

"Không ai nên cho rằng việc phụng sự của cậu ấy đối với đất nước của mình sẽ chấm dứt. Và cách thức ra đi của (James) là một cử chỉ phụng sự khác dành cho tổ quốc. Đó là định nghĩa của lòng yêu nước và liêm chính", ông Tom Mattis nói.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo