Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Họp khẩn đề ra chiến lược chống IS trên quy mô lớn

0
Chia sẻ

Tổ chức 1 cuộc họp bất thường kéo dài 6 giờ, tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tập trung vào kế hoạch mới chiến đấu với khủng bố IS trên quy mô rộng thông qua những chiến lược nhằm tiêu diệt nhóm này tới cùng.

Ngày 23/2, tờ Wall Streer Journal (Mỹ) đưa tin, tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã triệu tập 1 cuộc họp kín, bất thường để bàn về chiến lược đối phó với khủng bố IS dựa trên những kết quả tích cực đã đạt được sau hàng nghìn cuộc không kích dội xuống các cứ điểm của IS tại Iraq và Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Họp khẩn đề ra chiến lược chống IS trên quy mô lớn - anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter (ngồi giữa) và hơn 20 quan chức quân sự cấp cao trong cuộc họp kéo dài 6 giờ

Thành phần cuộc họp bao gồm các hơn 20 sĩ quan quân sự cấp cao, đại sứ, quan chức tình báo tại trại Arifjan (đặt tại Kuwait) của quân đội Mỹ.

Ông Cater đặt tên các thành phần của cuộc họp khẩn này là “Đội Mỹ” (Team America) để thấy tầm quan trọng của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố IS trên toàn cầu.

Theo Bộ trưởng Ashton Carter, cuộc chiến chống IS có không ít những thách thức. Tuy nhiên, ông Carter khẳng định khủng bố IS không phải là nhóm khủng bố ‘bất khả chiến bại’.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Họp khẩn đề ra chiến lược chống IS trên quy mô lớn - anh 2
Ông Ashton Carter

Ông Carter cho biết Mỹ và liên quân sẽ không dừng ở việc thực hiện các cuộc không kích nhằm vào cứ điểm của IS tại Iraq và Syria mà sẽ mở rộng phạm vi chiến đấu, nhằm ngăn chặn sự lớn rộng ngày càng bành trướng của nhóm này.

Với những chiến lược mới và tiếp tục được đẩy mạnh như đào tạo thuần thục các kỹ năng chiến đấu trên bộ cho các lực lượng tại Iraq và Syria, song song với các cuộc không kích không kể ngày đêm của Mỹ và liên quân, thì người đứng đầu Lầu Năm Góc của Mỹ khẳng định IS ‘chắc chắn sẽ thất bại’.
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu