Tin Mới

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp chỉ trích Mỹ không hành động ở Trung Đông

Báo nói Ngày Nay
Bộ trưởng Florence Parly cho rằng Washington đã không đáp trả các hành động khiêu khích được cho là của Iran, gây ra một chuỗi sự kiện nguy hiểm.

Bên trong một cơ sở hạt nhân của Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Theo AFP, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly ngày 23/11 đã chỉ trích việc Mỹ "dần rút khỏi" Trung Đông, đồng thời cho rằng Washington đã không đáp trả các hành động khiêu khích được cho là của Iran, gây ra một chuỗi sự kiện nguy hiểm.

Phát biểu tại cuộc Đối thoại Manama về an ninh khu vực thường niên, bà Parly nói: "Chúng ta đang chứng kiến việc Mỹ dần rút lui một cách có tính toán." Theo bà, sự rút lui của Mỹ trải qua một "tiến trình từ từ." Bà nhấn mạnh, xu hướng này khá rõ ràng. 

Kể từ hồi tháng Năm, căng thẳng ở vùng Vịnh leo thang sau khi xảy ra các vụ tấn công vào các tàu chở dầu, một máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ và vụ không khích vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia.

Iran bị báo buộc đứng sau các vụ này, điều mà Tehran một mực bác bỏ. Bất chấp các vụ tấn công vào đồng minh Saudi Arabia và một máy bay không người lái Mỹ bị bắt hạ, Washington đã tránh các hành động đáp trả tương xứng./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo