Tin Mới

Boeing hoãn ra mắt dòng 777X sau vụ rơi máy bay Ethiopia

(Ngày Nay) - Boeing Co cho biết hôm Chủ nhật (10/3) rằng họ sẽ hoãn buổi ra mắt chính thức của dòng máy bay thân rộng 777X sau vụ tai nạn thảm khốc tại Ethiopia.

Theo một phát ngôn viên của Boeing, dù sự kiện ra mắt chính thức của 777X bị trì hoãn nhưng sẽ không có sự chậm trễ nào đối với kế hoạch đưa vào khai thác dòng máy bay thân rộng này.

Boeing cho biết, sau vụ tai nạn rơi máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines, hãng sẽ tập trung vào hỗ trợ hãng hàng không này và sẽ không tiếp tục với kế hoạch ra mắt máy bay 777X tại Seattle vào thời điểm hợp lý hơn.

Boeing hoãn ra mắt dòng 777X sau vụ rơi máy bay Ethiopia - ảnh 1

 Boeing 777X sắp ra mắt được hãng đặt rất nhiều kỳ vọng nhằm trở thành phương tiện bay chủ lực và thay thế cho chiếc 747 vốn đã trở thành biểu tượng của hãng

“Chúng tôi vẫn sẽ tìm kiếm một cơ hội để tạo ra những chiếc máy bay xứng tầm thế giới trong tương lai gần”, Boeing cho biết.

Trước đó vào ngày 10/3, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra với chiếc máy bay Boeing 737 Max được hãng hàng không Ethiopian Airlines khai thác. Vụ tai nạn đã khiến 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 chỉ trong vòng 4 tháng đối với dòng máy bay Boeing 737 Max. Trước đó vào ngày 29/10/2018, chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air cất cánh từ sân bay quốc tế Jakarta (Indonesia) cũng đã gặp phải tai nạn thảm khốc. Chiếc máy bay mang số hiệu JT610 đã lao xuống biển Java khiến toàn bộ 189 người trên chuyến bay, bao gồm 181 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo