Boko Haram thề truy sát 70 triệu tín đồ ngoại đạo tại Nigeria

0
Chia sẻ

Bắt chước Nhà nước Hồi giáo IS, khủng bố Boko Haram tuyên bố sẽ truy sát và thanh trừng 70 triệu tín đồ ngoại đạo tại Nigeria.

Tin tức mới nhất trên FoxNews cho hay, phiến quân Hồi giáo khét tiếng Boko Haram đang lên kế hoạch truy sát và thanh trừng tất cả các tín đồ ngoại đạo (không theo đạo Hồi) tại Nigeria.

Điều này khiến cho sinh mệnh của hơn 70 triệu tín đồ không theo Hồi giáo tại nước này có thể kết thúc bất cứ lúc nào.

Boko Haram thề truy sát 70 triệu tín đồ ngoại đạo tại Nigeria - anh 1

Một con chiên đang cầu nguyện tại nhà thờ St. Charles, Nigeria. Ảnh: Dailymail

“Đây là chiến lược mới của Boko Haram. Các cuộc tấn công đẫm máu đang ngày càng leo thang”, ông David Curry, người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận Open Doors của Mỹ, cho biết. Đọc thêm: IS và tội ác chặt đầu 30 tín đồ ngoại đạo đầy ghê tởm ở Lybia

Trước đó, hồi đầu tháng 3/2015, khủng bố Boko Haram phát hành 1 đoạn ghi âm cho biết chung tự nguyện cam kết trung thành với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Boko Haram thề truy sát 70 triệu tín đồ ngoại đạo tại Nigeria - anh 2

Khủng bố Boko Haram đã và đang thực hiện hàng trăm vụ thảm sát đẫm máu khắp Nigeria và châu Phi

Vài ngày sau, thủ lĩnh của IS là Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố chấp nhận sự quy thuận trung thành của nhóm khủng bố Boko Haram.

Theo các nhà phân tích tình báo, khủng bố Boko Haram tàn bạo và khát máu chẳng khác nào phiến quân IS.

Chúng liên tục thực hiện các vụ giết ngưỡi dã man trên quy mô lớn ở khắp miền đông bắc Nigeria. Chưa dừng ở đó, chúng còn tạo nên những cơn ác mộng thực sự tại các nước láng giềng như Chad, Cameroon và Niger.

Trong 1 cuộc tấn công ngày 7/4/2015, những kẻ Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã cải tranh thành các nhà truyền giáo và giết chết ít nhất 24 người tại bang Borno ở Nigeria.

Trước tình hình này, Liên Hợp Quốc đã lên án các cuộc tấn công và kêu gọi các nước thực hiện chiến lược đa quốc gia để chống lại Boko Haram nói riêng và chủ nghĩa khủng bố nói chung.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu