Bức xúc với thủ tục an ninh, nữ du khách tụt váy giữa sân bay

0
Chia sẻ

Sau khi cởi váy giữa sân bay Stansted, London, cô gái trẻ 29 tuổi đã bị giam 12 tiếng vì quấy rối trật tự nơi công cộng.

Do mất bình tĩnh trước quy trình kiểm soát an ninh chậm chạp ở sân bay Stansted, London, cô gái trẻ Eimear Ni Ghiallgairrh, 29 tuổi, người Ireland đã cởi váy ngay giữa sân bay.

Bức xúc với thủ tục an ninh, nữ du khách tụt váy giữa sân bay - ảnh 1

Eimear Ni Ghiallgairrh, 29 tuổi.

Được biết, sự việc xảy ra khi cô gái trẻ này đang ở sân bay Stansted để làm thủ tục cho chuyến bay tới Barcelona. Bức xúc vì các nhân viên an ninh làm việc quá kỹ lưỡng và có phần rề rà, cô gái phản đối bằng cách cởi váy tại khu vực hải quan, chỉ còn sót lại duy nhất chiếc quần tất đen trên người. Thấy vậy, các nhân viên an ninh đã cố gắng ngăn Eimear lại, không để cô trút thêm đồ.

Cô gái này đã bị tạm giam 12 tiếng và nộp phạt 300USD (khoảng 6,7 triệu đồng) vì hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và gây thiệt hại về hình sự.

Bức xúc với thủ tục an ninh, nữ du khách tụt váy giữa sân bay - ảnh 2

Tại phiên xét xử, Eimear vẫn phải bó bột.

Bức xúc với thủ tục an ninh, nữ du khách tụt váy giữa sân bay - ảnh 3

Cô gái trẻ gãy tay khi bị cảnh sát bắt giữ.

Công tố viên Karen Phillips cho biết: “Eimear đã bức xúc vì cô ta có thể sẽ bị muộn giờ bay tới Barcelona. Cô gái này không hợp tác với an ninh trong quá trình kiểm tra, thậm chí còn trở nên kích động, giận dữ và đập bàn làm thủ tục. Nhiều hành khách xung quanh cảm thấy khó chịu vì cô ấy cởi váy ngay giữa sân bay”.

Về phần mình, Eimear bào chữa: “Tôi rất tức giận với tác phong làm việc của các nhân viên tại sân bay. Khi tôi vô tình tựa lưng lên chiếc bàn, một cảnh sát đi tới và nói với tôi rằng hãy giữ bình tĩnh. Anh ta nói tôi đang say thuốc, tôi đã nói rằng mình không dùng ma túy. Ngay sau đó, viên cảnh sát này đe dọa tôi không nên nói chuyện như vậy vì anh ta có súng”.

Eimear cho biết, cô đã bị hai nhân viên cảnh sát tới còng tay và làm gãy ngón tay cái của mình. “Khi đó, tôi đã gào lên đau đớn”, nữ hành khách cho biết.

Sarah Steggles, luật sư riêng của Eimear nói trước tòa: “Bởi vì Eimear cảm thấy phiền phức với các thủ tục an ninh trong khi chuyến bay sắp muộn nên hành vi của cô đơn giản chỉ là muốn tập trung sự chú ý của mọi người khi bị kiểm tra. Hai nhân viên cảnh sát to lớn đã bắt giữ cô ấy suốt 12 tiếng trong một căn phòng không có cửa sổ và không khí, thậm chí, Eimear còn bị gãy xương”.

Sau phiên tòa, cô gái trẻ bị phạt 300USD nhưng chỉ phải trả 160USD tiền phạt, vì cô được bồi thường 40USD phí nạn nhân và 100USD cho cánh tay bó bột.

Bức xúc với thủ tục an ninh, nữ du khách tụt váy giữa sân bay - ảnh 4

Sân bay Stansted, nơi xảy ra vụ việc.

“Tôi cảm thấy mình đã bị cảnh sát lạm dụng”, Eimear tuyên bố sau phiên tòa. Cô cho biết, mình sẽ không thể xin việc tại quê nhà Ireland vì sẽ không có ai nhận một người có hồ sơ tội phạm vào làm ở đất nước này.

Xuân Bách (theo Mirror/Telegraph)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu