Búp bê 'tâm linh' gây sốt tại Thái Lan

0
Chia sẻ

Ở Thái Lan, những con búp bê Luk Thep đang tạo thành cơn sốt bởi người ta tin chúng sẽ mang lại may mắn, tiền tài. Một hãng hàng không còn cho phép hành khách mua vé máy bay cho búp bê tâm linh này.

Luk Thep là búp bê giống hệt một đứa trẻ, người Thái Lan tin rằng nếu sở hữu một con thì sẽ mang lại sự giàu có và may mắn. Người ta cho rằng, Luk Thep sở hữu linh hồn của một đứa trẻ có năng lực siêu nhiên nên nó cũng có tên gọi là “Đứa trẻ thiên thần”.

Búp bê 'tâm linh' gây sốt tại Thái Lan - ảnh 1

Gần đây, Hãng hàng không Thái Lan Thai Smaile Airway vừa đưa ra thông báo, hành khách sẽ được mua vé máy bay cho Luk Thep, búp bê này sẽ được hưởng mọi quyền lợi và dịch vụ như những đứa trẻ thật sự.

Theo thông báo gửi đến thành viên phi hành đoàn, hãng này nói hành khách lên máy bay với búp bê sẽ được chia làm 2 nhóm.

Nhóm thứ nhất, những hành khách nào không mua vé cho búp bê thì búp bê sẽ bị coi là một kiện hành lý xách tay với trọng lượng không quá 7kg. Số lượng búp bên được đưa lên máy bay phải được ghi lại. Hành khách đem theo búp bê không được ngồi ở hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm hay ghế dành cho người cần sự chăm sóc đặc biệt.

Nhóm thứ hai, hành khách mua vé cho búp bê sẽ được đánh dấu lên vé. Những hành khách này chỉ được chọn ghế ngồi cạnh cửa sổ. Đồ ăn và thức uống sẽ được phục vụ cho búp bê và chúng phải được cài dây an toàn trong lúc máy bay cất, hạ cánh để đảm bảo an toàn.

Búp bê 'tâm linh' gây sốt tại Thái Lan - ảnh 2

Bảng thông báo nội bộ của hãng hàng không Thai Smile giải thích những con búp bê Luk Thep được đối xử như trẻ con vì chúng là vật linh thiêng.

Hãng Thai Aways cho biết trong 2 đến 3 tháng qua đã có hơn 40 hành khách đem búp bê lên máy bay và hướng dẫn trên giúp cho tiếp viên biết cách giải quyết tốt việc này. Woranate Laprabang - CEO của Thai Aways nói hầu hết hành khách đem theo búp bê Luk Thep đều để chúng trên đùi hoặc để sang ghế bên cạnh và khẳng định rằng chúng là vật có giá trị.

Những người chủ thì thường “cưng nựng”, chăm sóc búp bê như chính con đẻ của mình. Họ có thể quấn tã hay mặc quần áo và đeo phụ kiện cho chúng bởi họ tin rằng những con búp bê được chăm sóc tốt sẽ mang lại vận may, sự giàu có và tránh được tai họa. Chính điều này đã khiến hãng hàng không Thái Lan phải thừa nhận sức ảnh hưởng của búp bê Luk Thep và bán vé cho đối tượng khách hàng đặc biệt này.

Búp bê 'tâm linh' gây sốt tại Thái Lan - ảnh 3

Mặc dù giá mỗi con Luk Thep có thể lên tới hàng trăm USD nhưng người Thái Lan vẫn cố gắng sở hữu được một con búp bê “tâm linh” này. Hơn nữa, nhiều người nổi tiếng cũng ca ngợi vận may do Luk Thep đem lại nên người ta càng tin tưởng hơn vào “năng lực kỳ diệu” của búp bê.

Không chỉ hãng hàng không, một nhà hàng ở thủ đô Bangkok cũng dành riêng thực đơn đặc biệt cho búp bê Luk Thep. Nhà hàng Neta Grill chia sẻ trên mạng xã hội Facebook: “Trong tháng qua, có hơn 30 khách hàng mang búp bê Luk Thep đến dùng bữa. Neta Grill mở cửa đối với cả búp bê Luk Thep và vui mừng vì được phục vụ chúng với giá ưu đãi dành cho trẻ em với điều kiện hành khách đi cùng không được để thừa thức ăn đã gọi cho búp bê”.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu