Cá theo mưa rơi từ trên trời xuống khiến nhiều người sửng sốt

0
Chia sẻ

Nhiều người dân vô cùng sửng sốt khi bắt gặp những con cá rơi từ trên trời xuống cùng cơn mưa sau một thời gian khô hạn kéo dài.

Suốt một thời gian dài, người dân vùng Winton thuộc Queenland, Australia đã phải sống trong tình trạng khô hạn kéo dài, không có cơn mưa nào trút xuống. Tuy nhiên, tới ngày 10/3 vừa qua, trời bỗng đổ mưa, như mang lại sức sống cho thị trấn khô cằn này. Đối với người dân vùng này đây là “cơn mưa vàng” bởi nó không chỉ cho những giọt nước mưa mà còn mang theo cả những con cá.

Những con cá này xuất hiện ở trong những vũng nước đọng trên mặt đất, mặc dù xung quanh đó không hề có ao ngòi gì cả, chính điều này làm nhiều người rất ngạc nhiên.

Chị Tahnee Oakhill là người đã quay lại đoạn video trên cho thấy cả gia đình cô đã vô cùng vui mừng và ngạc nhiên khi bắt được những con cá nhỏ nằm trong các vũng nước đọng. Oakhill cùng chồng, con đang sống ở một trang trại nuôi gia súc cách phía tây bắc Winton khoảng 70km.

Theo lời kể của Oakhill thì chồng cô là người đầu tiên phát hiện ra điều thú vị này. Anh đã gọi cả vợ và các con ra ngoài cùng chứng kiến.

“Tôi còn nghĩ là chồng nói đùa, nhưng khi nhìn thấy những con cá đang bơi trong vũng nước thì tôi mới tin. Có thể chúng rơi từ trên trời xuống cùng những giọt mưa, bởi quanh đây làm gì có kênh rạch hay ao hồ gì”, Oakhill nói.

Thích thú hơn cả với hiện tượng kỳ lạ này là những đứa trẻ của vợ chồng Oakhill, chúng đã có một ngày vui chơi khi được bắt cá ngay tại trang trại mà không phải lội xuống nước.

Cá theo mưa rơi từ trên trời xuống khiến nhiều người sửng sốt - ảnh 1

Những đứa trẻ thích thú khi bắt cá.

“Những đứa trẻ đã bắt được 5 con cá này, chúng đi bộ quanh nhà, mò tay xuống những vũng nước nhỏ là có thể bắt được những con cá vẫn đang nằm ngoe nguẩy trong tay”, Oakhill khoe trên trang Facebook cá nhân.

Tuy nhiên, chia sẻ với tờ ABC Western Queensland, tiến sĩ Peter Unmack, nhà sinh thái học đến từ Đại học Canberra nhận định rằng những con cá này chưa chắc đã rơi xuống từ trên trời theo cơn mưa.

Cá theo mưa rơi từ trên trời xuống khiến nhiều người sửng sốt - ảnh 2

Những con cá nhỏ này chưa chắc rơi từ trên trời xuống.

“Đây là một loại cá rất phổ biến ở Australia. Chúng ta có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ vũng nước nào ở miền bắc Australia. Những con cá này rất hung dữ và giỏi di chuyển qua khoảng cách lớn chỉ trong thời gian ngắn. Thậm chí, chỉ cần một vũng nước nhỏ cũng đủ cho chúng sống sót và bơi lội”, ông nói.

Ông cũng cho biết thêm, mỗi khi mưa tới, loài cá này thường “chớp thời cơ” để bơi sang các vũng nước khác, sống tách biệt với đàn.

Tiến sĩ cũng cho biết hiện tượng cá rơi từ trên trời xuống theo nước mưa có thể xảy ra nhưng cực kỳ hiếm gặp.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu