Tin Mới

Các giáo viên và học sinh đã sẵn sàng đón 6 cậu bé trở về từ hang động

(Ngày Nay) - Trường Mae Sai Prasitsart - nơi 6 trong tổng số 12 cậu bé mắc kẹt trong hang đang theo học, cho biết đã được chuẩn bị sẵn sàng để chào đón các học sinh đặc biệt này quay trở lại trường học.

Các bạn học của 6 cầu thủ trả lời báo chí. Ảnh: The Guardian

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan ông Anupong Paojinda cho biết các quan chức đã họp vào sáng thứ Hai về giai đoạn tiếp theo của chiến dịch giải cứu 9 nạn nhân còn lại trong hang Tham Luang.

Ông Anupong cho biết các thợ lặn cần phải đặt nhiều bình dưỡng khí dọc theo tuyến đường trong hang đến nơi các cậu bé còn lại bị mắc kẹt. Ông nói rằng quá trình này có thể mất vài giờ.

Bộ trưởng Anupong đã tiết lộ về tình hình của 4 nạn nhân được đưa ra khỏi động ngày hôm qua, hiện cả 4 người đều an toàn nhưng vẫn đang được theo dõi cẩn thận.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào sáng thứ Hai, Ngoại trưởng Úc Julie Bishop nói bà tin rằng sẽ còn ít nhất 2 chiến dịch giải cứu nữa để đưa cả 9 nạn nhân ra khỏi hang.

Học sinh và giáo viên tại trường Mae Sai Prasitsart - nơi 6 trong số các cầu thủ bị mắc kẹt trong hang động theo học, cho biết nhà trường đã chuẩn bị chu đáo khi các học sinh này quay trở lại trường.
Các giáo viên và học sinh đã sẵn sàng đón 6 cậu bé trở về từ hang động - ảnh 1

Tấn banner bên ngoài trường Mae Sai Prasitsart.

Thongyaud Kejorn, một giáo viên tại trường Mae Sai Prasitsart nói rằng các cậu bé sẽ không phải làm bài kiểm tra vào tuần tới. "Chúng sẽ không phải tuân theo thời khóa biểu bình thường".

Thầy giáo cho biết các học sinh và giáo viên tại trường đã được hướng dẫn về cách chăm sóc tinh thần cho các nạn nhân khi đi học trở lại, đặc biệt là để tránh "nhắc lại chuyện làm tổn thương cảm xúc của chúng".

Em Kittichok Kankeaw, một đồng đội của Nuttawut Takamai - một trong những cậu bé bị mắc kẹt, cho biết sẽ cố gắng giúp đỡ bạn của mình khi quay trở lại trường. "Em có thể giúp cậu ấy giải quyết bài tập về nhà của mình".

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo