Tin Mới

Các phái viên Hàn Quốc đã gặp mặt Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Hàn Quốc cho biết các phái viên của họ đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng hôm thứ Tư (5/9).

Đây là cuộc gặp mặt để chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, được dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Theo thông tin từ Seoul, các phái viên Hàn Quốc đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tận tay trao gửi bức thư của Tổng thống Moon Jae-in. Phát ngôn viên Nhà Xanh Kim Eui-kyeom cho biết thêm rằng các phái viên đã dùng bữa tối với một số quan chức cấp cao Triều Tiên.

Các phái viên Hàn Quốc đã gặp mặt Kim Jong-un - ảnh 1

Giám đốc văn phòng an ninh quốc gia Chung Eui-yong và Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Suh Hoon.

"Các phái viên sẽ trở lại Seoul sau bữa tối," phát ngôn viên Kim Eui-kyeom cho biết thêm.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc, Yoon Young-chan, phái đoàn bên phía Triều Tiên gồm 11 thành viên, do ông Ri Son Gwon, Chủ tịch Ủy ban Thống nhất hòa bình dẫn đầu.

Các phái viên đặc biệt của Hàn Quốc trong chuyến thăm lần này bao gồm Giám đốc văn phòng an ninh quốc gia Chung Eui-yong và Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Suh Hoon.

Các quan chức Hàn Quốc hy vọng chuyến thăm có thể làm sống lại động lực cho các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo