Tin Mới

Các phi công của MH370 đã cố gắng hạ cánh sau khi máy bay bốc cháy

(Ngày Nay) - Một cựu cơ trưởng của hãng hàng không United Airlines với hơn 53 năm thời gian bay tin rằng một vụ cháy trong khoang hành lý đã khiến chiếc máy bay gặp nạn, còn các phi công đã cố gắng hết sức để cứu hơn 200 người trên máy bay.

Ross Aimer - Giám đốc điều hành của công ty tư vấn hàng không Aero Consulting Experts, tin rằng các phi công MH370 có thể đã cố gắng hạ cánh chiếc máy bay xuống một sân bay của Malaysia.

"Tôi nghĩ ban đầu họ có thể đã cố gắng đến sân bay Penang", ông Aimer nói với tờ Daily Star.

"Và trong khi họ đang tiến về phía đó, tôi nghĩ họ đã bất tỉnh hoặc họ đã tử vong và rồi chiếc máy bay tiếp tục bay theo hướng đó. Và vì một số lý do khác, nó đã rẽ trái, bay về phía nam Ấn Độ Dương", chuyên gia nhận định.

Ông Aimer, được ca ngợi là "là phi công giàu kinh nghiệm nhất thế giới", trước đó cho rằng một "cú rung mạnh" có thể khiến hàng hóa sử dụng pin lithium-ion trên máy bay bị hỏng, gây ra một vụ cháy kinh hoàng "gần như không thể" dập tắt.

Ông cũng phỏng đoán rằng MH370 có thể đã bay trong nhiều giờ cho đến khi hết nhiên liệu và cuối cùng đã lao xuống một nơi nào đó ngoài đại dương.

Chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất khỏi radar vào ngày 8/3 năm 2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Một cuộc điều tra chính thức của chính phủ Malaysia đã thất bại trong việc xác định số phận của chiếc máy bay.

Chính phủ Australia, Malaysia và Trung Quốc đã ngừng cuộc tìm kiếm chiếc máy bay sau ba năm vào tháng 1 năm 2017, khi kết quả thu được chỉ là các mảnh vụn nghi là của chiếc máy bay xấu số.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo