Tin Mới

Các quốc gia cảnh giác với hành khách trên tàu Westerdam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chính phủ các nước đang hết sức cảnh giác để theo dõi hàng trăm hành khách trên du thuyền Westerdam sau khi một du khách Mỹ bị phát hiện dương tính với virus corona tại Malaysia.

Phản ứng của một hành khách trên tàu Westerdam sau khi được đặt chân xuống lãnh thổ Campuchia. Ảnh: AFP

Đơn vị quản lý tàu Westerdam - Holland America Line, cho biết họ đang hợp tác với các chính phủ và chuyên gia y tế để theo dõi lộ trình cũng như sức khỏe của những hành khách rời khỏi tàu từ khi đặt chân xuống lãnh thổ Campuchia.

Trước đó, công ty này thông báo không ai trong số 1.454 hành khách khác và 802 thủy thủ đoàn có bất kỳ triệu chứng nào liên quan với dịch Covid-19.

"Những hành khách đã trở về nhà sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ và được cung cấp thêm thông tin", một tuyên bố từ công ty cho biết.

Vụ việc đặt ra dấu hỏi về công tác kiểm dịch của các quốc gia, cũng như cơ chế hoạt động của virus corona mới, khi mà nữ du khách người Mỹ đã vượt qua thời gian ủ bệnh thông thương là 14 ngày, trước khi bị phát hiện nhiễm bệnh tại Malaysia.

Các hành khách trên tàu Westerdam đã được chính quyền Campuchia cho đi lại tự do tại thành phố Sihanoukville sau khi kiểm tra sức khỏe hôm thứ Năm. Các hành khách đã trải qua hai tuần trên biển sau khi bị Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam, Philippines và Thái Lan từ chối cho tàu cập cảng.

Khoảng 137 trong số 145 hành khách từng ở trên tàu Westerdam đã lên các chuyến bay để trở về nhà hôm Chủ nhật sau khi không có dấu hiệu bất thường, nhà chức trách Malaysia cho biết.

Hàng chục hành khách của tàu  Westerdam đã bay qua Thái Lan để đi tiếp sang các nước khác, chính phủ Thái Lan cho biết.

Ít nhất 236 hành khách và 747 thủy thủ đoàn vẫn ở trên tàu ngoài khơi Sihanoukville, Holland America cho biết. Những người khác đã ở khách sạn tại thủ đô Phnom Penh.

"Tất cả chúng ta sẽ được Bộ Y tế Campuchia kiểm tra sức khỏe và làm xét nghiệm những ngày tới. Chúng tôi không biết khi nào mới được về nhà", Holley Rauen - một du khách Mỹ, cho biết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo