Tin Mới

Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ lên tiếng về bạo loạn đường phố

Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã chỉ trích lẫn nhau về tình trạng bạo loạn gần đây tại nhiều thành phố của nước này.

Người biểu tình xung đột với cảnh sát trong cuộc tuần hành phản đối vụ cảnh sát bắn người da màu tại Kenosha, bang Wisconsin (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Trump cáo buộc ông Biden ủng hộ những đối tượng cố ý phá hoại tài sản, đồng thời tuyên bố Bộ Tư pháp và Bộ An ninh nội địa Mỹ đang thành lập một trung tâm chung nhằm điều tra các vụ bạo động.

Ngày 31/8, Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden - đã chỉ trích lẫn nhau về tình trạng bạo loạn gần đây tại nhiều thành phố của nước này.

Được biết hơn 200 người đã bị bắt giữ tại các thành phố trên khắp cả nước, riêng tại thành phố Portland thuộc bang Oregon chiếm hơn 50%.

Trong khi đó, phát biểu tại thành phố Pittsburgh, ông Biden chỉ trích chính quyền của Tổng thống Trump đã không thể ngăn chặn được tình trạng bạo loạn đường phố trong nước.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc và nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump xô xát với nhau ở thành phố Portland khiến một người thiệt mạng.

Nạn nhân là Aaron J. Danielson, 39 tuổi, sống tại Portland, tử vong do bị bắn vào ngực. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ lên tiếng về bạo loạn đường phố - ảnh 1

Cảnh sát được triển khai để giải tán người biểu tình quá khích trong cuộc tuần hành phản đối vụ cảnh sát bắn người da màu tại Kenosha, bang Wisconsin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kể từ tháng 5 năm nay sau cái chết của công dân da màu George Floyd do một sĩ quan cảnh sát da trắng gây ra ở thành phố Minneapolis, biểu tình đã lan ra tại nhiều thành phố ở Mỹ, trong đó nhiều cuộc đã biến thành bạo loạn đường phố với các hành vi cướp phá và chống đối cảnh sát.

Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi cảnh sát bắn trọng thương một thanh niên da màu ở thành phố Kenosha, thuộc bang Wisconsin, hôm 23/8 vừa qua.

Các cuộc biểu tình sau đó ở thành phố này đã khiến hai người bị bắn dẫn tới tử vong, một người bị thương và buộc chính quyền phải triển khai gần 1.000 lính vệ binh quốc gia để vãn hồi trật tự.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo