Tin Mới

California rung chuyển bởi trận động đất mạnh nhất trong hai thập kỷ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nam California hôm thứ Năm (4/7) đã bị rung chuyển bởi trận động đất lớn nhất trong hai thập kỷ trở lại đây.

Cơn động chấn mạnh 6,4 độ richter đã gây ra "thiệt hại đáng kể" tại một cơ sở quân sự và một số thương vong nhẹ ở khu vực dân cư thưa thớt. Vụ động đất xảy ra đúng ngày kỷ niệm Quốc khánh Mỹ đã làm dấy lên nỗi sợ hãi về “Big One” - cơn chấn động mạnh dọc theo nét đứt gãy San Andreas có thể tàn phá các thành phố lớn ở Nam California.

California rung chuyển bởi trận động đất mạnh nhất trong hai thập kỷ - ảnh 1

Đống đổ nát trong một cửa hàng tiện lợi sau vụ động đất. Ảnh: AFP

Tổng thống Trump đã nhanh chóng chấn an người dân rằng đây chỉ là vụ động đất bình thường.

"Mọi thứ có vẻ được kiểm soát rất nhiều!" ông Trump đăng tải trên Twitter hai giờ sau khi xảy ra vụ động đất.

California rung chuyển bởi trận động đất mạnh nhất trong hai thập kỷ - ảnh 2

Khu vực xảy ra trận động đất. Ảnh: AFP

Trận động đất ngày 4/7 (theo giờ địa phương) được đánh giá là cơn địa chấn lớn nhất xảy ra tại California trong vòng 2 thập kỷ. Trước đó vào năm 1999, trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã xảy ra tại tiểu bang, làm hư hại nhiều phần của căn cứ của Thủy quân lục chiến Twentynine.

Sự xáo trộn sau trận động đất

David Witt, trưởng phòng cứu hỏa ở Hạt Kern, bao gồm Ridgecrest – khu vực xảy ra trận động đất đã báo cáo một vài trường hợp thương vong nhẹ. Tuy nhiên ông Witt cho biết ông không thể đưa ra con số thương vong chính xác vào thời điểm này.

Peggy Breeden, thị trưởng Ridgecrest, cho biết bệnh viện địa phương đã được sơ tán để đề phòng và cô đã nhận được báo cáo về một số vụ cháy nhà. Một số khu vực của thành phố đã bị mất điện, trong khi khí gas đã bị cắt do vỡ đường ống.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết không có thiệt hại đáng kể trong thành phố lớn thứ hai của Mỹ.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo