Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát

0
Chia sẻ

Câu chuyện cảm động về chú chó tuyệt thực đi tìm chủ nhân tại hiện trường vụ sạt lở đất ở Thâm Quyến khiến cộng đồng mạng Trung Quốc cảm động.

Tại hiện trường vụ lở đất kinh hoàng tại Thâm Quyến, Trung Quốc, người ta thấy một chú chó nhất quyết không chịu ăn uống gì mà chỉ lang thang đánh hơi tìm chủ nhân.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát - ảnh 1

Hôm 24 tháng 12, các nhân viên cứu hộ đã bắt gặp một con chó màu kem lang thang ở tại khu vực sạt lở đất nghiêm trọng ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát - ảnh 2

Chú chó này đã được các nhân viên cứu hộ cứu thoát trong vụ sạt lở đất từ hôm 23/12. Tuy nhiên, thay vì rời khỏi khu vực nguy hiểm này thì chú chó tiếp tục nán lại, đi lang thang trên đống đổ nát và liên tục đánh hơi dường như tìm kiếm sự xuất hiện của chủ nhân.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát - ảnh 3

Chú chó nhìn rất gầy, thiếu sức sống cùng với bộ lông xù xì và cặp mắt sưng húp. Cảm động trước lòng trung thành của con chó, các nhân viên cứu hộ đã cho thức ăn và nước uống nhưng nó nhất quyết không chịu ăn gì, chỉ liếm láp vài cái rồi ngoảnh mặt bỏ đi, tiếp tục cặm cụi tìm kiếm chủ nhân.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát - ảnh 4

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải lên mạng internet, câu chuyện về chú chó trung thành ngay lập tức lan truyền mạnh mẽ khiến nhiều người cảm động vì trong những thảm họa dữ dội nhất thì loài chó vẫn luôn bên cạnh con người.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát - ảnh 5

Vụ lở đất kinh hoàng đã diễn ra tại thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc vào chủ nhật tuần trước, ngày 20 tháng 12, khiến ít nhất 33 tòa nhà bị phá hủy. Cho tới nay, 75 người vẫn mất tích và bị chôn vùi dưới đống đổ nát, 4 thi thể đã được tìm thấy vào sáng hôm 23/12, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7 người.

Danh Tuyên (theo Sina)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu