Tin Mới

Campuchia bác tin Thủ tướng Hun Sen nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Campuchia hôm nay bác tin Thủ tướng Hun Sen có khả năng bị nhiễm dịch bệnh Covid-19, sau khi trực tiếp tới thăm các hành khách trên tàu Westerdam cập cảng Sihanoukville hôm thứ Sáu tuần trước.

Trước đó, Bộ Y tế Malaysia tuyên bố đã phát hiện một nữ du khách người Mỹ từng ở trên tàu Westerdam đã cho kết quả dương tính với Covid-19, làm dấy lên tin đồn rằng Thủ tướng Campuchia Hun Sen có nguy cơ lây nhiễm sau chuyến viếng thăm tới Sihanoukville.

Cụ thể, một tài khoản Facebook có tên Neang Sokhun đã đăng tải thông tin rằng một quan chức thuộc Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) nói rằng ông Hun Sen đã bị nhiễm virus corona sau khi tiếp xúc với các hành khách trên tàu Westerdam.

"Đây là thông tin giả. Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát điều tra các cá nhân này", người phát ngôn của Bộ Y tế Campuchia cho biết.

Ngày hôm nay, Bộ Y tế Campuchia cũng đã tiến hành kiểm tra lại 223 hành khách còn lại trên tàu để đảm bảo rằng họ không bị nhiễm Covid-19 trước khi có thể bay về quê nhà, theo ông Mang Sineth, phó thống đốc tỉnh Preah Sihanouk.

Du thuyền Westerdam đã bị từ chối cập cảng tại Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam và Philippines do lo ngại về sự lây lan của COVID-19 trên tàu. Các nhà chức trách Campuchia tuyên bố sẽ chấp nhận cho tàu này cập cảng vì lý do nhân đạo bởi con tàu sắp cạn kiệt nhu yếu phẩm.

Theo Khmer Times

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo