Campuchia trục xuất 7 người dân Đài Loan vì nghi ngờ gian lận

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Phía Đài Loan cho biết vào hôm thứ 5 ngày 20/7 rằng Campuchia đã trục xuất 7 người dân của chính quyền này do có những nghi ngờ về gian lận viễn thông.

Đài Loan còn cho biết thêm rằng họ đang cố đưa 7 công dân về Đài Loan an toàn để tránh việc họ bị trục xuất sang Trung Quốc.

Campuchia được biết tới như là một trong những đồng minh thân cận nhất của Trung Quốc ở Đông Nam Á và quốc gia này đồng thời cũng không công nhận chính quyền của Đài Loan. Năm ngoái, họ đã trục xuất 13 công dân Đài Loan, bất chấp sự phản đối từ chính quyền này, phía Đài Loan đã cáo buộc Bắc Kinh "bắt cóc" công dân của mình.

Cơ quan Ngoại giao Đài Loan cho hay 7 trong số 31 người bị bắt giữ hôm thứ 2 có thể bị buộc phải đi đến Bắc Kinh, mặc dù chính phủ này đã làm việc để đảm bảo họ được đưa trở về Đài Loan.

"Chúng tôi mong muốn các nhà chức trách Campuchia hãy có những hành động phù hợp với nguyên tắc quốc gia về quyền tài phán ", phát ngôn viên cơ quan ngoại giao Đài Loan cho biết.

Campuchia trục xuất 7 người dân Đài Loan vì nghi ngờ gian lận - ảnh 1

Các nghi phạm Đài Loan bị trục xuất về Trung Quốc hồi tháng 4.

Reuters báo cáo rằng 29 người đã bị bắt tại Campuchia do bị nghi ngờ điều khiển một vụ lừa đảo viễn thông sẽ bị trục xuất sang Trung Quốc vào tuần tới.

Đài Loan, không có đại diện ở Campuchia, cho biết họ đã được thông tin về việc bắt giữ qua một văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh ở nước láng giềng Việt Nam.

Đài Loan đang làm việc để giúp đỡ các nghi phạm và bảo vệ quyền của họ. Phía Đài Loan cũng hy vọng sẽ thúc đẩy nỗ lực chung để trấn áp nạn gian lận xuyên biên giới.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu