Tin Mới

Campuchia yêu cầu Malaysia tái xét nghiệm du khách trên tàu Westerdam bị nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày hôm qua, các nhà chức trách Malaysia thông báo về việc phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 là nữ du khách từng ở trên du thuyền MS Westerdam cập cảng ở Campuchia.

Theo Bộ Y tế Malaysia, một phụ nữ người Mỹ nằm trong số gần 1.500 hành khách từng ở trên tàu MS Westerdam khởi hành hôm thứ Sáu từ Campuchia tới Malaysia đã được xác nhận bị nhiễm virus corona.

Trước khi cho tàu Westerdam cập cảng, Bộ Y tế Campuchia đã kiểm tra tình hình sức khỏe của mọi hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu, cũng như phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trong thông cáo báo chí mới nhất, Bộ Y tế Campuchia muốn yêu cầu Malaysia kiểm tra lại kết quả xét nghiệm của nữ du khách người Mỹ.

Ông Noor Hisham Abdullah - quan chức cấp cao thuộc Bộ Y tế Malaysia, cho biết trong một tuyên bố rằng người phụ nữ 83 tuổi và người chồng 85 tuổi đến từ Mỹ nằm trong số 145 hành khách đã bay tới Malaysia hôm thứ Sáu sau khi cập cảng Sihanoukville của Campuchia, theo thông tin của hãng thông tấn Kyodo.

"Kết quả quét thân nhiệt tại sân bay cho thấy cặp vợ chồng có triệu chứng", các nhà chức trách Malaysia cho biết. Hai công dân người Mỹ này đã được gửi đến một bệnh viện ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

Kết quả xét nghiệm cho thấy người vợ dương tính với Covid-19, trong khi người chồng cho kết quả âm tính mặc dù người đàn ông naft vẫn phải nhập viện để điều trị các triệu chứng lâm sàng.

Theo Fresh News Asia

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo