Tin Mới

Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài

(Ngày Nay) - Chiếc Boeing C-17 được mệnh danh là 'ngựa thồ' của không quân Mỹ đã đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) đầu giờ chiều nay, chở theo một trực thăng Marine One.
Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài - ảnh 1

Vào khoảng 13 giờ chiều ngày 20/2, chiếc Boeing C-17 Globemaster III đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) chở theo phương tiện, đồ dùng phục vụ Tổng thống Mỹ dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài - ảnh 2

Sau khi lăn qua đường băng, máy bay đi vào trước cửa khu nhà kho của sân bay. Được biết, bên trong máy bay này có chiếc trực thăng Marine One (VH-60N) được tháo rời cánh.

Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài - ảnh 3
"Ngựa thồ" C-17 là một trong những máy bay vận tải quân sự chủ lực của Không quân Mỹ.
Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài - ảnh 4
Được tập đoàn McDonnell Douglas, nay thuộc Boeing, chế tạo và bàn giao cho Không quân Mỹ vào đầu những năm 1990, C-17 nhanh chóng trở thành cầu hàng không chiến lược của Không quân Mỹ.
Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài - ảnh 5
Globemaster III có thể chở theo 77 tấn hàng hóa, 102 lính dù, tối đa 134 binh sĩ, hoặc kết hợp 36 bệnh nhân và 54 bệnh nhân cấp cứu.
Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài - ảnh 6

Ngoài ra, C-17 có thể chở theo 1 xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, 3 xe bọc thép Stryker, 6 xe bọc thép nhẹ M117, 2 trực thăng và một số thiết bị quân sự khác.

Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài - ảnh 7

C-17 lần đầu được sử dụng để triển khai lính dù trên chiến trường thực tế vào năm 2003, khi đó, gần 1.000 binh sĩ Mỹ đã nhảy dù xuống khu vực do người Kurd kiểm soát ở miền Bắc Iraq trong chiến dịch Tự do Iraq năm 2003.

Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài - ảnh 8

Trước đó ngày 14/2, hai chuyên cơ vận tải quân sự hạng nặng C-17 đầu tiên của Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Yokota đóng ở Nhật chở theo trang thiết bị, hàng hoá tiền trạm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

Cận cảnh chiếc Boeing C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại Nội Bài - ảnh 9

Sau khi hạ tải hàng hóa xuống sân bay, chiếc C-17A đã quay trở về căn cứ để tiếp tục nhiệm vụ vận tải các phương tiện như trực thăng, ôtô riêng của Tổng thống Mỹ.

Ảnh: Tiền Phong, Thanh Niên

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo