Cận cảnh máy bay B-52 Mỹ bay trên bán đảo Triều Tiên [VIDEO]

0
Chia sẻ

Vào ngày 10/1/2016, máy bay Boeing B-52 Stratofortress của Mỹ đã thực hiện một chuyến bay ở độ cao thấp trên không phận căn cứ không quân Osan, tỉnh Gyeonggi.

Video của hãng tin RT đăng tải cho thấy cảnh "pháo đài bay" Boeing B-52 Stratofortress của Mỹ đã thực hiện một chuyến bay ở độ cao thấp trên không phận căn cứ không quân Osan, tỉnh Gyeonggi vào trưa chủ nhật (10/01/2016).

Mỹ và Hàn Quốc đưa ra thông báo điều động máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52 bay trên bán đảo Triều Tiên chỉ ba ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch. Máy bay ném bom B-52 rời căn cứ không quân Mỹ Andersen trên đảo Guam tới căn cứ Osan trong buổi trưa cùng ngày.

Cận cảnh máy bay B-52 Mỹ bay trên bán đảo Triều Tiên [VIDEO] - ảnh 1

Máy bay B-52 bay qua căn cứ không quân Osan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, ngày 10/01.

Trong video, có thể thấy máy bay ném bom của Mỹ được hộ tống bởi hai chiến đấu cơ F-15K của Seoul và hai chiến đấu cơ F-16 của Washington. Máy bay B-52 bay một vòng quanh căn cứ Osan rồi quay trở lại Guam.

Cận cảnh máy bay B-52 Mỹ bay trên bán đảo Triều Tiên [VIDEO] - ảnh 2

Kế hoạch điều động B-52 được quan chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc thảo luận trong cuộc họp ngày 06/01, sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch.

Boeing B-52 Stratofortress là máy bay ném bom chiến lược phản lực được Không quân Hoa Kỳ (USAF) sử dụng từ năm 1955, thay thế cho các kiểu Convair B-36 và Boeing B-47. Được chế tạo để mang vũ khí hạt nhân trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, nó chỉ được dùng để thả các vũ khí quy ước trong các cuộc chiến tranh thực tế. Máy bay này là chiếc máy bay ném bom có tầm bay xa không cần tiếp nhiên liệu dài nhất, và mang được đến 27 tấn (60.000 lb) vũ khí.

Phan Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu