Canada: 5 người bị thương trong cuộc tấn công khủng bố tại Edmonton

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Một người đàn ông đã tấn công một cảnh sát bằng xe hơi trước khi lao xe vào dòng người đông đúc đang đi bộ trên đường phố Edmonton, Canada.

Cuộc tấn công đã làm bị thương ít nhất 5 người. Chính quyền Canada cho biết vụ tấn công ở Edmonton đang được điều tra là hành động khủng bố.

Cảnh sát trưởng Rod Knecht của Sở cảnh sát Edmonton cho biết trong một cuộc họp báo cùng ngày hôm chủ nhật (1/10) rằng nghi phạm đang bị giam giữ.

Canada: 5 người bị thương trong cuộc tấn công khủng bố tại Edmonton - ảnh 1Chiếc xe tải của nghi phạm tấn công trong cuộc khủng bố

Cảnh sát trưởng Edmonton cho biết người đàn ông đã hành động một mình, nhưng không loại trừ khả năng hắn có thể dính líu tới các đối tượng khủng bố khác.

Sự kiện đầu tiên xảy ra vào tối thứ 7 (30/9) khi người đàn ông lái một chiếc Chevrolet Malibu trắng tông vào một cảnh sát đang đứng cạnh xe tuần tra của mình. Kẻ tấn công nhảy khỏi xe, tấn công và đâm sĩ quan cảnh sát nhiều lần bằng dao rồi bỏ trốn.

Có một lá cờ của IS trong xe nghi phạm đang bị bắt giữ.

Viên cảnh sát bị thương đã được đưa tới bệnh viện với những vết thương khá nghiêm trọng.

Cũng ngay trong đêm đó, cảnh sát đã chặn một chiếc xe tải U-Haul tại trạm kiểm soát và nhận chủ sở hữu chiếc xe trùng tên với chủ nhân chiếc Chevrolet đã tấn công cảnh sát. Chiếc xe tải U-Haul đã lao vào dòng người đi bộ trên đại lộ Jasper Avenue đông đúc vào đêm thứ 7 rạng sáng chủ nhật. Theo các báo cáo, có ít nhất 4 người đi bộ đã bị thương.

"Chính phủ Canada và người dân trên toàn lãnh thổ Canada sẽ luôn sát cánh ủng hộ Edmonton sau vụ tấn công khủng bố hôm thứ bảy", Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói trong một tuyên bố hôm chủ nhật.

Ông nói thêm: "Chúng ta không thể và sẽ không để chủ nghĩa cực đoan tàn bạo bắt rễ trong cộng đồng của chúng ta.”

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu