Tin Mới

Cảnh báo sắp có tấn công hóa học tại Syria

(Ngày Nay) - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, cho biết nhóm đối lập Quân đội Syria Tự do đang vận chuyển các thùng chứa chất clo tới một khu dân cư tại tỉnh Deir ez-Zor để dàn dựng một vụ tấn công hóa học nhắm vào dân thường.

"Theo thông tin nhận được từ 3 nguồn tin độc lập tại Syria, chỉ huy của nhóm Quân đội Syria Tự do với sự giúp đỡ của các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang chuẩn bị một vụ tấn công vũ khí hóa học ở tỉnh Deir ez-Zor", ông Konashenkov nói.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng những đoạn video về việc sử dụng các chất hóa học sẽ trở thành cái cớ để liên quân Mỹ tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của chính phủ Syria.

"Những đoạn video được dàn dựng sau đó sẽ được các phương tiện truyền thông phương Tây đăng tải tạo dư luận dọn đường cho lực lượng liên quân Mỹ triển khai các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của chính phủ Syria", ông Konashenkov tuyên bố.

Phía Nga cho rằng những hành động khiêu khích bằng vũ khí hóa học là không thể chấp nhận được và sẽ khiến tình hình tại Syria thêm căng thẳng. 

Vào tháng Tư vừa qua, liên quân Mỹ, Anh và Pháp đã tiến hành các cuộc không kích bằng tên lửa nhắm vào các mục tiêu của chính phủ Syria sau khi đăng tải các đoạn video ghi lại một vụ tấn công vũ khí hóa học tại Douma. Chính phủ Syria và Nga đã buộc tội nhóm cứu trợ White Helmet do Mỹ và Anh tài trợ đã dàn dựng một cuộc tấn công bằng hóa chất giả tại Douma để liên quân Mỹ có cơ hội không kích.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo