Tin Mới

Cảnh sát Ai Cập đọ súng với khủng bố, tiêu diệt 14 tên

 Ngày 23/12, Bộ Nội vụ Ai Cập cho hay cảnh sát nước này đã tiêu diệt 14 thành viên một tổ chức khủng bố ở El-Arish thuộc Bắc Sinai trong vụ đụng độ với những đối tượng này.
Cảnh sát Ai Cập đọ súng với khủng bố, tiêu diệt 14 tên - ảnh 1

Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại thị trấn Al-Arish, Bắc Sinai ngày 26/7/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, qua nguồn tin tình báo từ Cơ quan An ninh quốc gia, cảnh sát Ai Cập đã tiến hành một cuộc đột kích vào nơi ẩn náu của những phần tử khủng bố này.

Hai bên đã đọ súng trong nhiều giờ. Ít nhất 8 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt ngay tại hiện trường vụ việc trong khi 6 đối tượng khác bị tiêu diệt trên đường tẩu thoát.

Các lực lượng an ninh đã phát hiện và thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược và thiết bị nổ tự chế.

Thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập nêu rõ nhóm khủng bố bị tình nghi lên kế hoạch tiến hành một số vụ tấn công khủng bố nhằm vào các cơ quan trọng yếu, cảnh sát và các lực lượng vũ trang.

Trong vài năm qua, Ai Cập đã tiến hành nhiều chiến dịch trấn áp các lực lượng  chống đối tại Bắc Sinai, vốn xuất hiện từ sau cuộc chính biến năm 2013 lật đổ nhà lãnh đạo Mohamed Morsi. Hàng trăm cảnh sát và binh lính đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của lực lượng phiến quân.

Từ tháng 2 vừa qua, các lực lượng an ninh Ai Cập đã triển khai chiến dịch quy mô lớn tại bán đảo Sinai nhằm quét sách các phần tử khủng bố có quan hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo