Tin Mới

Cảnh sát Anh bắt giữ hai nghi phạm liên quan đến sự cố tại sân bay Gatwick

(Ngày Nay) - Sân bay Gatwick hôm thứ Sáu cho biết đã nối lại các chuyến bay sau khi phải đóng cửa do lo ngại mất an toàn vì sự xuất hiện của các máy bay không người lái.

"Các chuyến bay đã được nối lại. Các hoạt động tại sân bay đã bị đình chỉ trong khi chúng tôi điều tra vì an toàn vẫn là ưu tiên chính của chúng tôi. Các biện pháp quân sự tại sân bay đã mang lại cho chúng tôi sự yên tâm cần thiết để mở cửa lại sân bay của chúng tôi", sân bay Gatwick đăng tải thông báo lên trên Twitter .

Cảnh sát quận Sussex cho biết hôm thứ Bảy đã thực hiện hai vụ bắt giữ trong cuộc điều tra về "tội phạm sử dụng máy bay không người lái" dẫn đến việc đình chỉ các chuyến bay tại sân bay Gatwick.

"Cảnh sát quận Sussex đã thực hiện hai vụ bắt giữ chỉ sau 10 giờ tối (22:00 GMT) ngày 21/12", Cảnh sát trưởng James Collis nói trong một tuyên bố.

Trong khi danh tính những kẻ điều khiển máy bay không người lái vẫn chưa được biết, cảnh sát đã kêu gọi công chúng báo cáo bất kỳ thông tin nào có thể giúp đưa những kẻ chịu trách nhiệm về vụ việc ra công lý.

Các chuyến bay tại sân bay Gatwick đã bị đình chỉ giữa cuối ngày thứ Tư và đầu thứ Sáu trong bối cảnh hai máy bay không người lái xuất hiện tại khu vực sân bay gây nguy hiểm cho các hoạt động cất và hạ cánh.

Hơn hàng trăm nghìn người đã bị ảnh hưởng bởi các chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ trong dịp Giáng sinh. Cảnh sát quận Sussex cho biết rằng việc điều khiến máy bay bay không người lái là một hành động "có chủ ý" nhưng không liên quan đến khủng bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo