Tin Mới

Cảnh sát Anh điều tra các CĐV chào kiểu Nazi tại Nga

(Ngày Nay) - Hiệp hội bóng đá Anh (FA) đã xác nhận một cuộc điều tra do cảnh sát Anh tiến hành dựa trên một video cho thấy những người được cho là cổ động viên Anh đã có hành vi chào và hát bài hát liên quan đến Đức Quốc xã trong một quán bar tại thành phố Volvograd của Nga.

FA đã đưa ra tuyên bố hôm thứ Tư lên án những người hâm mộ nước này với "hành vi đáng hổ thẹn của họ".

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành động của những cổ động viên này. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan có liên quan, bao gồm nhóm cảnh sát điều tra Anh, hiện đang tiến hành xác định các cá nhân có liên quan và có hành động thích hợp. Hành vi đáng hổ thẹn của các cá nhân trong video này không đại diện cho giá trị của đa số người hâm mộ bóng đá Anh đến cổ vũ đội tuyển ở Nga", FA tuyên bố.

Cảnh sát Anh cho biết họ đã "đưa ra các cuộc điều tra nhanh chóng để xác định những người liên quan và sẽ tìm cách áp dụng tất cả các biện pháp thích hợp đối với các cá nhân quá khích".

Đầu tuần này, các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội đã xuất hiện một video ghi lại hình ảnh người hâm mộ Anh hô vang từ: "sieg heil" và chào kiểu Đức Quốc xã cũng như hát bài hát của Phát xít Đức trong một quán bar tại thành phố Volgograd. Video này xuất hiện sau trận đấu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Tunisia kết thúc.

Trước trận đấu, các cổ động viên Anh đã được cảnh báo không treo cờ St George trên đài kỷ niệm ở thành phố Volgograd, trước đây được gọi là Stalingrad và phải tôn trọng thành phố - nơi trước kia là chiến trường đẫm máu nhất tại Thế chiến thứ II.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo