Tin Mới

Cảnh sát Anh giải cứu một người đàn ông bị giam giữ làm nô lệ suốt 40 năm

(Ngày Nay) - Cảnh sát hạt Cumbria phía tây bắc nước Anh vừa giải cứu thành công một người đàn ông được cho là bị giam giữ trong suốt 4 thập kỷ.

Cơ quan Quản lý Lạm dụng và Lao động (GLAA) cho biết người đàn ông trong khoảng 58 tuổi đã bị giam giữ như một nô lệ suốt 40 năm qua trong một nhà kho bằng gỗ có diện tích chưa đầy 2 mét vuông, theo hãng tin Sputnik News.

Các viên chức GLAA, Cơ quan Tội phạm Quốc gia và Cảnh sát hạt Cumbria đã giải cứu người đàn ông này tại một khu đất tư ở thành phố Carlisle, người này sau đó được đưa đến cơ sở y tế để giám định sức khỏe. Chủ sở hữu khu đất tư là một người đàn ông 79 tuổi cũng đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo ông Martin Plimmer - viên chức của GLAA, công cuộc giải cứu chỉ được tiến hành khi cơ quan này nhận được một cuộc gọi tố cáo ẩn danh.

"Khi được chúng tôi tìm thấy, trông ông ấy như một con thỏ run rẩy trước đèn pha ô tô vậy. Chỗ ông ấy ngủ chỉ là một chiếc chăn được trải trên nền đất. Trong kho không có lò sưởi và rất lạnh. Con người không thể sống trong điều kiện như vậy", ông Plimmer trả lời BBC News.

Người đàn ông này được cho là đã phải làm việc như một nô lệ từ khi 16 hoặc 17 tuổi.

Hiện có hơn 13.000 người được cho là đang sống và được đối xử như nô lệ ở nước Anh, gây thất thoát cho nền kinh tế Anh khoảng 5,6 tỷ USD/năm.

Tuy nhiên, mặc dù đã thông qua Đạo luật về Nạn Nô lệ Hiện đại vào năm 2015, chính phủ Anh vẫn bị phê phán do đã không có hành động quyết liệt để xóa bỏ loại hình tội phạm này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo