Tin Mới

Cảnh sát bắt giữ người đứng đầu các cuộc biểu tình tại Hong Kong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ người tổ chức các cuộc biểu tình trái phép vào thứ Bảy cùng với 13 người khác trong các cuộc đụng độ với cảnh sát.

Người đàn ông 39 tuổi có tên Max Chung Kin-ping đã bị buộc tội kêu gọi người dân tụ tập trái phép, đài truyền hình HKRT đưa tin.

Trong khi đó, cảnh sát đã bắn hơi cay vào nhóm người biểu tình vào Chủ nhật, cuộc biểu tình bắt đầu lúc 15:00 giờ địa phương.

Sau đó trong ngày, một số người biểu tình đã đi ra khỏi tuyến đường quy định, chặn các con phố trung tâm. Vào lúc 18:05 giờ địa phương, lực lượng an ninh đã cảnh báo những người biểu tình về việc không được vượt quá lằn ranh trước khi giơ cờ đỏ báo hiệu sẽ sử dụng vũ lực để giải tán đám đông.

Cảnh sát bắt giữ người đứng đầu các cuộc biểu tình tại Hong Kong - ảnh 1

Chung Kin-ping được cho là người tổ chức các cuộc biểu tình tại Hong Kong.

Vào thứ Bảy, hơn 288.000 người đã đổ ra đường biểu tình tại thị trấn Nguyên Lãng, bất chấp lệnh cấm của cảnh sát địa phương. Mục đích của cuộc biểu tình nhằm phản đối chính quyền đặc khu, cũng như lên án các cuộc tấn công người biểu tình của các băng đảng xã hội đen.

Các cuộc biểu tình rầm rộ đã nổ ra ở Hong Kong vào đầu tháng 6 khi chính quyền đặc khu xem xét áp dụng dự luật dẫn độ các nghi phạm đến các khu vực pháp lý mà không có thỏa thuận dẫn độ, kể cả Trung Quốc đại lục.

Đứng trước áp lực khổng lồ, chính quyền Hong Kong đã phải tuyên bố rút dự luật vô thời hạn, trong khi đặc khu trưởng Carrie Lam đưa ra lời xin lỗi công khai. Tuy nhiên, những người biểu tình vẫn yêu cầu rút hoàn toàn dự luật dẫn độ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo