Tin Mới

Cảnh sát biên giới Mỹ bắn đạn hơi cay vào đám đông người di cư

(Ngày Nay) - Chính phủ Mỹ cho biết hôm thứ Ba (1/1) rằng lực lượng cảnh sát biên giới đã phải bắn đạn hơi cay vào đám đông người di cư có xu hướng “bạo lực” gần khu vực biên giới Mexico.

Theo các nhân chứng của Reuters và chính phủ Mỹ, cảnh sát tuần tra biên giới đã bắn đạn hơi cay về phía Mexico để ngăn chặn một nhóm người di cư mà các quan chức nước này gọi là “những kẻ có xu hướng bạo lực”.

Các quan chức Mỹ cho biết nhóm người di cư này đã tấn công các nhân viên tuần tra bằng gạch đá. Tuy nhiên theo các nhân chứng của Reuters, họ không thấy bất kỳ người di cư nào có hành động hung hăng như vậy đối với cảnh sát biên giới Mỹ.

Cảnh sát biên giới Mỹ bắn đạn hơi cay vào đám đông người di cư - ảnh 1

Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ bắn đạn hơi cay về phía biên giới Mexico

Sự việc bắt nguồn từ cuối ngày thứ Hai (31/12), khi có hơn 150 người di cư đã tiếp cận khu vực biên giới ở Tijuana. Dòng người này cho biết họ nghĩ rằng các biện pháp an ninh có thể được nới lỏng do kỳ nghỉ năm mới.

Sau đó vào lúc nửa đêm, nhân viên an ninh Mỹ đã bắn đạn hơi cay về phía Mexico khi một số người di cư chuẩn bị leo lên hàng rào biên giới. Người phát ngôn của Bộ An ninh Nội địa Mỹ Katie Waldman đã gọi nhóm này là một đám đông bạo lực và nói rằng họ đã ném gạch đá vào các nhân viên biên giới Mỹ. Theo bà Katie Waldman, bắn đạn hơi cay là hành động tự vệ cần thiết của lực lượng này.

Cảnh sát biên giới Mỹ bắn đạn hơi cay vào đám đông người di cư - ảnh 2

Tijuana hiện đang trở thành một điểm nóng trong cuộc tranh luận về chính sách nhập cư của Mỹ, vốn đã được thắt chặt sau cái chết gần đây của hai đứa trẻ di cư bị giam giữ tại trại di trú Mỹ. Hàng ngàn người di cư đã cắm trại tại các nhà tạm trú ở Tijuana kể từ tháng 11 với hy vọng được chạm tới “giấc mơ Mỹ”.

Trước đó vào tháng 11, các nhân viên tuần tra biên giới Mỹ cũng phải bắn đạn hơi cay về phía Mexico để giải tán đám đông người di cư quá khích.

Hiện tại phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mexico đã từ chối bình luận về vụ việc này.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo