Tin Mới

Cảnh sát Hong Kong phun thuốc nhuộm để nhận dạng người biểu tình

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Khi các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Hong Kong ngày càng leo thang, gần đây chính quyền thành phố tuyên bố họ sẽ sử dụng một chiến thuật mới, giúp lực lượng an ninh dễ dàng xác định người biểu tình vi phạm pháp luật.

Trong một video được đăng lên Facebook hôm Chủ nhật, Giám đốc Lực lượng Cảnh sát Hong Kong Louis Lau Stu-Pong đã thông báo với công chúng rằng cảnh sát hiện có một thiết bị phun thuốc nhuộm cầm tay, có tác dụng phun chất lỏng có màu để giúp họ phân biệt người biểu tình có vấn đề với người bình thường ở nơi công cộng.

Cảnh sát hy vọng chất lỏng này sẽ hỗ trợ các nỗ lực xác định người biểu tình quá khích, đặc biệt là những người che giấu danh tính của họ bằng mặt nạ phòng độc và khẩu trang.

Theo thông báo, chất lỏng này gần như vô hại và cảnh sát đang cân nhắc cho thêm thuốc nhuộm vào bình xịt hơi cay nếu thấy cần thiết. Các cảnh sát viên được cho là đã được đào tạo để xác định khi nào nên sử dụng thuốc nhuộm.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Hong Kong lưu ý rằng Trung Quốc không phải là quốc gia đầu tiên áp dụng phương pháp nhận dạng này.

Khoảng 12.000 sĩ quan cảnh sát đã tham gia vào một cuộc diễn tập chống bạo động vào thứ Ba tại thành phố Thâm Quyến, thành phố nối liền Hong Kong với Trung Quốc đại lục.

Cảnh sát Hong Kong phun thuốc nhuộm để nhận dạng người biểu tình - ảnh 1

Cảnh sát Thâm Quyến diễn tập chống bạo động.

"Một cuộc diễn tập sẽ được tổ chức để tăng tinh thần lực lượng, luyện tập và chuẩn bị cho an ninh của lễ Quốc khánh và duy trì an ninh chính trị quốc gia cũng như ổn định xã hội", cảnh sát Thâm Quyến đăng tải video ghi lại cuộc diễn tập trên tài khoản Weibo.

Đoạn video cho thấy lực lượng cảnh sát được trang bị mũ bảo hiểm, khiên và áo giáp chống bạo động với những người mặc áo đen và đội mũ bảo hiểm xây dựng, tương tự như những người biểu tình ở Hong Kong trong những tuần gần đây.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo