Cảnh sát lĩnh án 263 năm tù vì tội tấn công tình dục

0
Chia sẻ

Với 18 cáo buộc về tấn công tình dục, bao gồm cưỡng hiếp, vị cựu cảnh sát này bị tuyên án 263 năm tù giam.

Bồi thẩm đoàn thành phố Oklahoma, Mỹ xác nhận, Daniel Holtzclaw (29 tuổi) đứng trước 18 cáo buộc về tấn công tình dục, bao gồm cưỡng hiếp. Thẩm phán Timothy Henderson đã đề nghị Holtzclaw phải ngồi tù 263 năm và mức án được phê duyệt tại phiên tòa hôm 21/1 sau khi các nạn nhân nói rằng, cựu cảnh sát này đã phá hỏng cuộc đời họ.

Cảnh sát lĩnh án 263 năm tù vì tội tấn công tình dục - ảnh 1

Cựu cảnh sát Daniel Holtzclaw không khai bất kỳ điều gì về tội của mình.

Theo hãng tin Reuters, Holtzclaw đã cố tình săn lùng những phụ nữ gặp vấn đề về pháp luật và ép họ phải quan hệ tình dục với mình. Hầu hết nạn nhân không dám tố cáo bởi họ cho rằng các nhà chức trách sẽ không tin lời họ.

Trong một phiên tòa diễn ra năm ngoái, 13 phụ nữ đã đứng lên làm chứng trước tòa về những hành vi bỉ ổi của viên cảnh sát.

Một nạn nhân tên C.J nói: “Ai sẽ tin lời tôi? Anh ta là cảnh sát cơ mà. Vì vậy tôi đã im lặng và cầu nguyện không bao giờ gặp hắn nữa”.

Nạn nhân tên T.M cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ sẽ không có ai tin tôi đâu bởi tôi là một người nghiện ma túy. Thế nên tôi giả vờ như không có chuyện gì xảy ra cả”.

"Tôi thực sự muốn lấy lại cuộc sống của mình, cuộc sống mà tôi đã có trước khi bị hắn ta lấy đi", Jannie Ligons, một trong số các nạn nhân của bị cáo nói.

Sherry Ellis, một nạn nhân khác cho hay cô không bao giờ nghĩ rằng một nhân viên cảnh sát lại có thể làm những điều mà Holtzclaw đã làm. "Hắn đáng phải nhận điều này. Tôi sẽ không bao giờ quên cái ngày bị hắn xâm hại", Ellis khẳng định.

Holtzclaw bắt đầu lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ từ tháng 12/2013 đến tháng 6/2014 trong khi đang làm nhiệm vụ. Các công tố viên cho biết, hắn tập trung vào những nạn nhân xuất thân từ các khu vực nghèo hơn, chủ yếu là người Mỹ gốc Phi đang sống trong thành phố.

Tại phiên tòa, Holtzclaw mặc bộ quần áo tù nhân màu da cam, không nói bất cứ điều gì. Các luật sư của anh ta cho biết, sau khi bản án được đưa ra, họ dự định sẽ kháng cáo.

Tháng 1/2015, sau gần ba năm trong nghề, Holtzclaw bị đuổi khỏi ngành sau khi một nạn nhân 17 tuổi và một phụ nữ khác trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng.

An Mai (Theo Reuters)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu