Tin Mới

Cảnh sát Mỹ cán xe đạp qua đầu người biểu tình

(Ngày Nay) - Một viên cảnh sát tại thành phố Seattle (Mỹ) đã bị tạm đình chỉ công tác khi cán xe đạp vào đầu một người biểu tình.

Sở Cảnh sát Seattle cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng vụ việc này đang được điều tra độc lập bởi Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận King.
Video về vụ việc được quay lại vào tối thứ Tư và được đăng trên Twitter cho thấy một người biểu tình đã nằm giữa đường để phản đối thì bị một viên cảnh sát dắt xe đạp cán qua đầu và cổ người này. Ngay sau đó các cảnh sát khác đã bao vây hiện trường để ngăn đám đông nổi giận.
Biểu tình lại tiếp tục bùng phát trên khắp lãnh thổ nước Mỹ, sau khi tổng chưởng lý bang Kentucky tuyên bố hôm thứ Tư rằng không có sĩ quan nào bị buộc tội về cái chết của Breonna Taylor - một phụ nữ da đen bị bắn chết hôm 13/3.

Từ Louisville đến Los Angeles, Atlanta và New York, hàng loạt người dân đã đổ ra đường tụ tập để phản đối trước quyết định này.

 

 

 

 

Sau khi đoạn video được công bố, Đội Điều tra Lực lượng của Sở Cảnh sát Seattle (FIT) cho biết họ đã "xác định được những vi phạm của cảnh sát Seattle.

"Sau khi phân tích thêm đoạn video và quan sát các cuộc phỏng vấn do FIT thực hiện, chúng tôi đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra", nhóm điều tra tuyên bố.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo