Tin Mới

Cập nhật bản đồ chiến sự Syria: IS gần như biến mất khỏi các vùng chiến sự

(Ngày Nay) - Trong tháng vừa qua, vùng lãnh thổ do quân chính phủ Syria kiểm soát đã được mở rộng sau khi xóa sổ hoàn toàn tổ chức khủng bố IS khỏi miền Nam nước này.

Trong số những thay đổi quan trọng nhất trên bản đồ chiến sự diễn ra ở miền Nam Syria vào tháng 11, khi quân đội Syria (SAA) và các đồng minh đã giải phóng toàn bộ vùng hoang mạc Al-Safa khỏi tổ chức khủng bố IS.

Sau khi giải phóng vùng Al-Safa, các binh sĩ SAA bắt đầu triển khai quân tiếp viện đến các tỉnh Idlib, Latakia và Hama.

Lý do cho động thái này xuất phát từ việc lệnh ngừng bắn của thỏa thuận Sochi đã không được các bên tuân thủ, dẫn đến các vụ giao tranh liên tục diễn ra tại các khu vực tranh chấp.

Cập nhật bản đồ chiến sự Syria: IS gần như biến mất khỏi các vùng chiến sự - ảnh 1

Bản đồ chiến sự Syria cập nhật đến ngày 2/12.

Trong khi đó, ở phía đông nam Syria, nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã khởi động lại quyền chủ động trên chiến trường Deir Ezzor, khi các tay súng người Kurd tiến vào thành phố Hajin.

Nhóm phiến quân SDF không còn phải duy trì quân số lớn ở khu vực phía bắc Syria để đối phó với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, khi một nhóm khác là Quân đội Syria tự do (thân Thổ Nhĩ Kỳ) đã chuyển sự chú ý sang các vùng lãnh thổ được kiểm soát bởi nhóm dân quân người Kurd YPG.

Đặc biệt, các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang tụ quân xung quanh vùng ngoại ô phía đông bắc của các tỉnh Aleppo và Raqqa, giáp với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo